Khởi tố hai đối tượng về hành vi “đẻ thuê”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 16-9, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng về tội "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".
Hai đối tượng bị cơ quan Công an bắt giữ

Hai đối tượng bị cơ quan Công an bắt giữ

Hai đối tượng gồm: Nguyễn Thị Hồng Trang (SN 1990), trú tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và Lương Thị Bích Thư (SN 1994), trú tại thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, tháng 7-2019, Trang có quen biết một người đàn ông ở Trung Quốc. Sau đó, ông ta đề nghị Trang tìm phụ nữ Việt Nam để tổ chức đưa đi nước ngoài cấy, ghép phôi thai, mang thai hộ cho người Trung Quốc. Nếu trót lọt mỗi vụ, Trang sẽ được người đàn ông nước ngoài trả 16 nghìn USD (khoảng 380 triệu VND).

Từ tháng 9 đến tháng 11-2019, Trang và Thư đã tìm được 3 người nhận mang thai hộ. Đến đầu tháng 6-2020, khi những người phụ nữ sắp đến ngày sinh, Trang hướng dẫn họ đến Hà Giang, vượt biên sang Trung Quốc, nhưng do những người này không đủ sức khỏe tiếp tục đi, nên đã tìm cách liên hệ với Công an huyện Mèo Vạc để trình báo.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã bắt giữ 2 đối tượng Trang và Thư. Các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích lấy tiền.

Hiện cơ quan Công an đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trang và Thư, do một người đang nuôi con nhỏ 7 tháng tuổi và một người đang mang thai.