Cao thủ lừa chuyên “ăn” đồ thờ cúng

ANTĐ - Đến chùa thanh toán tiền, nhân viên cửa hàng mới biết đã “trúng” quả lừa của gã trai nhiều thủ đoạn.
Ngày 2-6, CAQ Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự Đỗ Đông Hùng (SN 1975, ở Tứ Dân, Khoái Châu, Hưng Yên) để điều tra về hành vi lừa đảo tài sản. Cơ quan CSĐT xác định, đây là đối tượng đã liên tiếp gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại các cửa hàng kinh doanh đồ thờ cúng.

Theo tài liệu điều tra, ngày 11-5, Đỗ Đông Hùng đến cửa hàng mỹ nghệ nằm trên đường Quang Trung, Hà Đông với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại đây, Hùng tự nhận là thợ lăn sơn tại chùa Linh Đường (ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) được giao đi hai bộ ngũ sự, một bộ hoành phi câu đối.

CAQ Hà Đông làm việc với Đỗ Đông Hùng

Sau khi thỏa thuận giá cả, Hùng chọn mua bốn món đồ thờ cúng, có giá 15 triệu đồng rồi chất lên xe. Cao thủ lừa đảo yêu cầu nhân viên cửa hàng đi cùng đến chùa L.Đ để nhận tiền. Nhưng vừa đi được một đoạn, Hùng đã phóng xe vượt đèn đỏ, “cắt đuôi” nhân viên cửa hàng. Chỉ đến lúc gặp gỡ nhà chùa, cửa hàng mỹ nghệ mới biết đã trúng kế của tên lừa đảo.

Bước đầu cơ quan công an xác định, Đỗ Đông Hùng còn gây ra 2 vụ lừa đảo khác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thủ đoạn của Hùng là đóng giả người đi mua đồ thờ cúng cho các đình chùa, sau đó tìm cách bỏ trốn cùng tang vật.

 CAQ Hà Đông đang điều tra mở rộng vụ án và thông báo: Ai là bị hại trong các vụ án do Đỗ Đông Hùng gây ra, đề nghị liên hệ với Đ/c Phương – Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hà Đông theo SĐT: 0973681919.