Cảnh sát giao thông Thủ đô đảm đảo thông suốt, an toàn tuyệt đối cho ngày hội non sông

  • 22/05/2021 18:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Tăng cường tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tập trung 100% quân số ứng trực, phân luồng, đảm bảo ATGT. Đó là những hoạt động của Phòng CSGT, CATP Hà Nội đang được triển khai tối đa hiệu quả, tất cả nhằm bảo đảm cho ngày hội bầu cử thành công rực rỡ trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

Tuyên truyền mạnh, xử lý nghiêm vi phạm về phòng, chống dịch

“Lực lượng CSGT Thủ đô không chỉ đảm bảo tuyệt đối ATGT mà còn tham gia mạnh mẽ, hiệu quả vào các hoạt động phòng, chống dịch, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu kép mà Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP chỉ đạo…”- Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội thông tin ngắn gọn với PV Báo ANTĐ.

Một trong những mục tiêu mà Phòng CSGT cũng như tất cả các đơn vị, lực lượng trong toàn CATP Hà Nội hướng tới, đó chính là bảo đảm tuyệt đối an toàn ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp diễn ra.

Cảnh sát giao thông Thủ đô đảm đảo thông suốt, an toàn tuyệt đối cho ngày hội non sông ảnh 1

Các đoàn viên của Đội CSGT số 14 phối hợp với đoàn thành niên phường Hoàng Liệt trao tặng hàng nghìn phần quà, nhu yếu phẩm tới những khu vực cách ly trên địa bàn để phục vụ công tác phòng, chống dịch, bầu cử

Để hoàn thành xuất sắc yêu cầu nhiệm vụ trên, công tác chuẩn bị cho những công việc này đã được Phòng CSGT, CATP Hà Nội thực hiện, triển khai trong suốt thời gian qua. Khi thời gian cho ngày bầu cử chỉ tính bằng giờ, đó cũng là lúc tốc độ và hiệu quả của các kế hoạch, phương án phục vụ cho hoạt động trên tăng tốc lên 200% công suất.

Bám sát, phân tích sâu tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng, tác động tới các hoạt động bầu cử, đồng thời thực hiện nghiêm những yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, trong những ngày qua, Phòng CSGT tập trung đẩy mạnh tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân, người tham gia giao thông tăng cường, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh những CBCS khuôn mặt, lưng áo thấm đẫm những giọt mồ hôi giữa trưa nắng hè phân luồng, tuần tra đảm bảo ATGT, đó còn là các điểm phát tặng khẩu trang cho người tham gia giao thông. Cùng với đó, các đoàn viên CSGT của đơn vị cũng nỗ lực tìm nguồn, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, các mạnh thường quân tặng quà, nhu yếu phẩm liên quan đến công tác phòng, chống dịch cho những chốt cách ly vì Covid-19.

Cảnh sát giao thông Thủ đô đảm đảo thông suốt, an toàn tuyệt đối cho ngày hội non sông ảnh 2

Khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn là những thứ không thể thiếu tại các trụ sở CSGT phục vụ nhân dân khi có nhu cầu

Những nam, nữ chiến sỹ CSGT ân cần trao tặng từng chiếc khẩu trang cho người tham gia giao thông không đeo khẩu trang, để họ nâng cao ý thức phòng, chống dịch tại các chốt, điểm ngã tư đã trở thành hình ảnh đẹp, giúp cho người dân hiểu hơn về tác hại, sự nguy hiểm của dịch bệnh từ đó có ý thức hơn bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

“Tuyên truyền mạnh nhưng đồng thời cũng phải đi đôi với việc kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm những quy định về phòng, chống dịch”- chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội nhấn mạnh. Giữa bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước cũng như Hà Nội, việc áp dụng thực hiện những biện pháp cứng rắn là rất cần thiết và được dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ cao.

Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được đơn vị triển khai quyết liệt, hiệu quả ở cả 2 “mảng” việc lớn, đó chính là tại trụ sở, cho từng CBCS và người tham gia giao thông. Hệ thống quét mã QR, khai báo y tế qua mạng cũng như những khuyến cáo về “5K” của Bộ Y tế được triển khai chắc chắn tại trụ sở, phục vụ CBCS cũng như những người dân đến liên hệ công tác.

Cảnh sát giao thông Thủ đô đảm đảo thông suốt, an toàn tuyệt đối cho ngày hội non sông ảnh 3

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Phòng CSGT triển khai hiệu quả trong và ngoài trụ sở, các tuyến đường, trên mặt trận đảm bảo ATGT

Đối với những phần việc không cần thiết cần sự có mặt của người dân, đơn vị cũng khuyến khích, khuyến cáo và tuyên truyền người dân liên hệ làm việc và xử lý qua hệ thống oniline, trực tuyến, ví dụ như nộp phạt vi phạm qua cổng dịch vụ công quốc gia, trả giấy tờ qua đường bưu điện…

Cùng với đó, đơn vị cũng thành lập các tổ công tác gọn nhẹ, đảm bảo các yếu tố về phòng, chống dịch, bên cạnh biên bản xử phạt vi phạm còn là những hộp khẩu trang, nước diệt khuẩn sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ nhân dân khi có nhu cầu về phòng, chống dịch. Tuy nhiên, đối với những trường hợp người tham gia giao thông dù đã được nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang song cố tình không thực hiện, CSGT kiên quyết lập biên bản xử lý nghiêm. Tính đến thời điểm này, có cả trăm trường hợp vi phạm đã được Đội CSGT số 2 phát hiện, nhắc nhở, tuyên truyền và xử phạt.

Hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ cho ngày hội lớn

Thiếu tá Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cũng cho biết, toàn bộ CBCS của đơn vị hiện đang ứng trực và làm nhiệm vụ với 100% quân số phục vụ cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ngày 23-5. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mặc dù UBND TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách trong đó tuyên truyền thông điệp “5K” song nhiều người tham gia giao thông vẫn không chấp hành.

Những vi phạm này là nguy cơ, tiềm ẩn rủi ro nguy hiểm rất lớn tới sự an toàn cho người tham gia giao thông khác, cho cộng đồng và đặc biệt là cuộc bầu cử đang tới rất gần. Chính vì lẽ đó, các tổ công tác của đơn vị từ ngày 19-5 đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền. Từ ngày 21-5 đến nay đã xử phạt nghiêm người tham gia giao thông không đeo khẩu trang, đảm bảo hiệu quả các yêu cầu chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội cũng như Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng CSGT…

Cảnh sát giao thông Thủ đô đảm đảo thông suốt, an toàn tuyệt đối cho ngày hội non sông ảnh 4

CBCS của Đội CSGT số 2 và toàn bộ lực lượng CSGT Thủ đô hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp nạn trên đường, đảm bảo an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông cũng như tất cả các cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử

Không chỉ xử lý nghiêm những vi phạm về phòng, chống dịch của người tham gia giao thông, qua công tác tuần tra, cũng như các kênh thông tin khác nhau, Phòng CSGT lồng ghép mạnh mẽ, hiệu quả công tác tuyên truyền toàn dân tham gia bầu cử ngày 23-5, để ngày bầu cử thật sự trở thành ngày hội toàn dân.

Đặt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh cũng như những tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội của đất nước ta, khu vực và thế giới, cuộc bầu cử năm nay được xem là vô cùng đặc biệt. Những yêu cầu đòi hỏi về công tác bảo vệ, đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ thành công cuộc bầu cử được lãnh đạo các cấp đặt ra với yêu cầu cao nhất và hiện tại, Phòng CSGT CATP Hà Nội đang triển khai toàn diện, tổng lực cả về lực lượng, phương tiện, với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

Tất cả các đơn vị của Phòng CSGT quân số đều đảm bảo 100% ứng trực. Toàn bộ những kế hoạch phương án về phân luồng giao thông, giữ khoảng cách giữa các cử tri tại các điểm bỏ phiếu, cho đến công tác bảo vệ phương tiện, dừng đỗ ở những nơi này đều được Phòng CSGT tính toán chặt chẽ, xây dựng kịch bản, phương án chi tiết và đang triển khai hiệu quả. Danh sách những điểm bầu cử nơi Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội cũng như lãnh đạo các cấp tham gia bỏ phiếu đều được Phòng CSGT tăng cường lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt phục vụ cho tất cả các cử tri tham gia bỏ phiếu.

Cảnh sát giao thông Thủ đô đảm đảo thông suốt, an toàn tuyệt đối cho ngày hội non sông ảnh 5

Từ trong nội đô cho đến các tuyến Quốc lộ, cửa ngõ ra vào thành phố, Phòng CSGT đều tham gia tăng cường lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, phục vụ thành công ngày hội bầu cử

Đối với những điểm, khu vực bỏ phiếu nằm trong diện khu cách ly, lực lượng CSGT cũng được tăng cường phối hợp với Công an các quận, huyện và thị xã, lực lượng quân đội, phục vụ khu vực cách ly đảm bảo an toàn cho tất cả người, phương tiện, hòm phiếu, cử tri…tham gia bầu cử, phục vụ công tác bầu cử.

Chỉ còn chưa đầy 12 giờ nữa là ngày hội bầu cử diễn ra trên địa bàn Thủ đô và cả nước. Trách nhiệm, vinh quang cũng như danh dự của người chiến sỹ CAND nói chung, CSGT Thủ đô nói riêng đang thôi thúc và tạo sức bật mạnh mẽ, hiệu quả cho nhiệm vụ bảo đảm tuyệt đối ATGT, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ cuộc bầu cử thành công rực rỡ.

Cùng với lực lượng CSGT đang tổng lực thực hiện các phương án, kế hoạch, người tham gia giao thông, các cử tri hãy thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo ATGT, phòng, chống dịch bệnh cũng như sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, tài, tâm huyết, tận hiến phụng sự Tổ quốc, nhân dân thông qua lá phiếu của mình.

Tin cùng chuyên mục