Cảnh sát giao thông liên tiếp phát hiện hàng lậu, thực phẩm bẩn

ANTD.VN - Ngày 10-9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, lực lượng CSGT đã phát hiện nhiều vụ việc có dấu hiệu vi phạm liên quan đến hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc.

Trước đó, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 11 làm nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm tại Km16 Đại lộ Thăng Long phát hiện xe ô tô BKS: 29C - 710.02 có dấu hiệu vi phạm, đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện trên xe có 16 tấm gỗ tạp không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Làm việc với CSGT vào thời điểm trên, lái xe là Đỗ Đăng Huy (SN 1992, trú tại huyện Thạch Thất - Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số gỗ trên. Tổ công tác đã tiến hành bàn giao người, phương tiện và toàn bộ số hàng trên cho Trạm kiểm lâm Hòa Lạc để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng vào thời gian trên, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 12 khi đang thực hiện nhiệm vụ tại Km426 đường Hồ Chí Minh phát hiện xe ô tô BKS: 29C - 670.74 có dấu hiệu vi phạm chở quá trọng tải, đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra CSGT phát hiện trên xe có nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc gồm: bu lông, thép tấm, bơm cao áp, đồ bảo hộ lao động, CPU máy tính, phụ kiện bơm cao áp, bàn phím máy tính…

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là Bùi Duy Long (SN 1983, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ hóa đơn chứng từ có liên quan. Tổ công tác đã tiến hành bàn giao phương tiện và toàn bộ số hàng trên cho Đội Quản lý thị trường số 25 huyện Chương Mỹ, Hà Nội để giải quyết theo quy định.

Trước đó, vào ngày 31-8, tổ công tác thuộc Đội CSGT Đường sắt làm nhiệm vụ trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua số nhà 60 đường Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội phát hiện xe mô tô  BKS: 30L7 - 5988 có hành vi vi phạm “Không sử dụng đèn chiếu sáng”, đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Sau khi tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện 1 bọc nilon màu đen bên trong là thịt đông lạnh và 5 túi nilon màu trắng chứa chân gà đông lạnh không có hoá đơn chứng minh nguồn gốc và đã bốc mùi hôi thối.

Tổ công tác đã tiến hành bàn giao người, phương tiện và toàn bộ số hàng trên cho CAP Phương Mai, quận Đống Đa để tiếp tục điều tra làm rõ.