Cảnh sát giao thông kiên quyết xử lý lái xe chở quá trọng tải hơn 200%

  • 06/11/2020 17:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTD.VN -  Từ khi phát hiện vi phạm cho đến lúc lập biên bản xử lý, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã phải mất gần 2h đồng hồ mới có thể cân được chiếc xe tải vi phạm chở quá tải tới hơn 200%.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm xe tải trên địa bàn thành phố của Phòng CSGT, tối 3-11, tổ công tác của Đội CSGT số 2 làm nhiệm vụ trên tuyến đã phát hiện chiếc xe tải BKS 33H-8359 chở hàng hóa, vật liệu xây dựng có dấu hiệu vi phạm quá tải, đã ra hiệu lệnh yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra.

Mặc dù không muốn nhưng trước sự kiên quyết của CSGT, lái xe tải buộc phải đánh lái đưa phương tiện vào sát lề đường theo hướng dẫn của CSGT để đảm bảo an toàn, thực hiện quy định xuất trình giấy tờ kiểm tra hành chính. Lái xe tải là Dương Đức Anh ở tỉnh Vĩnh Phúc nói chở thuê và không biết xe có quá tải hay không.

Cảnh sát giao thông kiên quyết xử lý lái xe chở quá trọng tải hơn 200% ảnh 1

Phải mất gần 2h đồng hồ, tổ công tác mới đưa được chiếc xe tải vi phạm về trạm cân

Từ hàng hóa chất cao có “ngọn” trên thùng cũng như vệt lún lốp xe, CSGT xác định chiếc xe chở vượt quá trọng tải. Để cho lái xe tâm phục khẩu phục cũng như có chứng cứ thiết lập biên bản xử phạt, CSGT yêu cầu lái xe điều khiển phương tiện về trạm cân để kiểm tra quá tải. Lái xe lúc này liên tục giở nhiều chiêu trò như gọi điện thoại, lảng tránh đi ra xa khỏi phương tiện, thậm chí ngồi trên ca bin rồi lại xuống, lại lên đóng cửa ngồi…, nhằm trì hoãn sự kiểm tra của CSGT.

Phải mất gần 2h đồng hồ với tinh thần làm nhiệm vụ vừa khéo léo thuyết phục, vận động nhưng vẫn giữ thái độ kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm, tổ công tác của Đội CSGT số 2 đã buộc lái xe này phải chấp hành yêu cầu đưa xe về trạm cân để kiểm tra.

Lái xe dù không muốn nhưng trước sự kiên quyết của CSGT, buộc phải chấp hành quy định kiểm tra

Cho tới 1h52 phút sáng ngày 4-11, chiếc xe tải này đã được cân kiểm tra tải trọng xác định phương tiện chở quá hơn 200% so với quy định. CSGT đã lập biên bản xử lý nghiêm vi phạm.

Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Những tháng cuối năm cũng là khoảng thời gian các công trình xây dựng đẩy mạnh tiến độ thi công, hoàn thiện. Chính vì lẽ đó, hoạt động của các phương tiện chuyên chở vật liệu xây dựng như cát sỏi, gạch, đá… sẽ gia tăng.

Bên cạnh những chủ doanh nghiệp, lái xe chấp hành nghiêm quy định về đảm bảo ATGT, thì vẫn có không ít lái xe, chủ doanh nghiệp chủ quan, coi thường tính mạng, tài sản, sức khỏe, sự an toàn của người tham gia giao thông khi chở quá tải, hoạt động sai giờ, đi vào đường cấm.

Việc triển khai mạnh mẽ kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm liên quan đến hoạt động xe tải, xe chở rác gây mất vệ sinh môi trường, chở quá tải, quá khổ trên địa bàn theo chỉ đạo của CATP Hà Nội, Phòng CSGT… đang được đơn vị thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Đội CSGT số 2 cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, các Đội CSGT thuộc Phòng đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, đồng thời triển khai hiệu quả các kế hoạch đấu tranh phòng chống, xử lý nghiêm những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT, nhất là trong thời điểm cuối năm…

Tin cùng chuyên mục