Cảnh sát giao thông đội nắng giúp thí sinh

  • 04/06/2014 06:55
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Ngày thi tốt nghiệp THPT thứ hai, cùng với các biện pháp đảm bảo TTATGT, lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng CATP đã chủ động phát hiện, dùng mô tô chuyên dụng đưa thí sinh đi muộn đến tận trường. Nhiệt độ ngoài trời trong ngày hôm qua vẫn ở mức trên dưới 40 độ C. 

Cảnh sát giao thông đội nắng giúp thí sinh ảnh 1
CSGT đưa thí sinh đến trường kịp giờ thi

6h20 ngày 2-6, chiếc xe mô tô chuyên dụng được Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường-Đội phó Đội CSGT số 2 điều khiển lăn bánh trên đường Nguyễn Chí Thanh. Khi đến ngã tư Phan Kế Bính-Liễu Giai, người CSGT phát hiện một nam học sinh đang ngồi sụp dưới vỉa hè, tay ôm chặt cổ chân, miệng nhăn nhó biểu hiện đau đớn.

Thấy CSGT tiến lại gần, khuôn mặt của em học sinh lộ rõ vẻ mừng rỡ. Em học sinh trên là Nguyễn Phương Nam, học lớp 12 trường THPT Hồ Tùng Mậu, nhà ở 657 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội. Nam cho biết trên đường từ nhà đến trường để thi môn thứ hai, chiếc xe chở em đã xảy ra va chạm với một phương tiện khác. Mặc dù chỉ bị đau nhẹ song chiếc xe bị hỏng, nguy cơ Nam phải bỏ lỡ buổi thi trước mắt là có thể xảy ra. 

Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường đã thông báo cho 2 CBCS đang làm nhiệm vụ ở một ngã tư gần đó đến hỗ trợ mang chiếc xe máy về chốt xử lý để bảo quản, sửa chữa. Trực tiếp Thượng úy Cường dùng xe mô tô CSGT đưa em Nam đến trường dự thi, kịp lúc tiếng trống trường đổ dồn. 

Sáng 3-6, tất cả các chốt CSGT làm nhiệm vụ tiếp tục được tăng cường CBCS phục vụ cho hoạt động đi lại của thí sinh. 12h, mặt trời dựng đứng trên đỉnh đầu. Nắng chói chang, trút từng đợt sóng nhiệt từ trên cao xuống mặt đất. Ngã tư Đại Cồ Việt-Giải Phóng; nhiệt độ đo được lúc này lên tới 40 độ C. Từng tiếng còi và hiệu lệnh chỉ huy giao thông của Đại úy Nguyễn Văn Quang vẫn cần mẫn đều đặn nhắc nhở các phương tiện chấp hành đèn đỏ, dừng trước vạch sơn thứ nhất ở ngã tư để nhường đường cho dòng phương tiện ở chiều đường ngược lại. Trong ca trực, Đại úy Quang đặc biệt lưu ý đến các thí sinh tham gia giao thông trên đường, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể để giúp các em học sinh đến trường thi an toàn, đúng giờ.

Nhằm động viên CBCS trong khi làm nhiệm vụ, trưa 3-6, Đại tá Đào Vịnh Thắng-Trưởng Phòng CSGT đã trực tiếp ra tận các chốt để động viên CBCS. Tại các chốt, Trưởng phòng CSGT quán triệt tới từng CBCS phải thực hiện nghiêm điều lệnh, tác phong cũng như đảm bảo tuyệt đối ATGT cho người dân và học sinh, thí sinh tham gia giao thông trên đường. Đại tá Đào Vịnh Thắng đã trao nước uống, động viên các chốt đồng thời lưu ý nhắc nhở CBCS phải giữ gìn sức khỏe, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  

Tin cùng chuyên mục