Cảnh sát 141 phát hiện đối tượng người Trung Quốc hết hạn thị thực

  • 17/05/2021 13:37
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ của tổ Y9/141 đã phát hiện một lái xe người Trung Quốc hết hạn thị thực tại Việt Nam, không có giấy đăng ký phương tiện. Tổ công tác đã lập biên bản đối với người này.

Rạng sáng ngày 14-5-2021, tổ công tác Y9/141 CAHN do đồng chí Phùng Đông Hà (cán bộ Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại phố Xã Đàn (phường Nam Đồng, quận Đống Đa).

Tới 0h15, tổ công tác phát hiện một xe ô tô SUV mang BKS 99A-407.32 có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

Cảnh sát 141 phát hiện đối tượng người Trung Quốc hết hạn thị thực ảnh 1

Chiếc xe do đối tượng người Trung Quốc điều khiển

Trong quá trình kiểm tra, lái xe là người Trung Quốc không xuất trình được giấy đăng ký phương tiện, chỉ cung cấp một giấy phép lái xe do nước ngoài cấp, ghi tên Zeng Zhaofeng.

Đáng chú ý, cán bộ của tổ Y9/141 phát hiện thời hạn thị thực (visa) của đối tượng trên tại Việt Nam đã hết hạn từ tháng 9-2020, nghĩa là quá hạn gần 9 tháng.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, việc đối tượng người Trung Quốc hết hạn thị thực nhưng vẫn ở lại Việt Nam được tổ công tác đặc biệt chú ý.

Cảnh sát 141 phát hiện đối tượng người Trung Quốc hết hạn thị thực ảnh 2

Đã hết hạn thị thực gần 9 tháng, đối tượng này vẫn cố tình "nán" lại Việt Nam

Đồng chí Phùng Đông Hà cho biết: "Việc xử lý đối tượng người nước ngoài có những thủ tục nhất định. Chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị liên quan, thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định, nhằm làm rõ sự việc".

Tổ Y9/141 đã lập biên bản, bàn giao đối tượng về CAP Nam Đồng (quận Đống Đa) để giải quyết theo quy định.

Tin cùng chuyên mục