[CLIP] Bị chốt 141 phát hiện heroin, đối tượng cố nói dối về số tiền án

  • 19/04/2021 17:16
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi bị lộ gói heroin trong túi quần, người đàn ông vẫn cố quanh co, nói rằng "mới có 1 tiền án về tội tàng trữ tiền giả". Tuy nhiên, sau đó, cảnh sát đã làm rõ, đối tượng này còn có thêm 2 tiền án khác liên quan tới ma túy.

Chiều 16-4-2021, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Phúc La - Mậu Lương (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông).

Đến 14h10, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Bị chốt 141 phát hiện heroin, đối tượng cố nói dối về số tiền án ảnh 1

Đối tượng giấu ma túy bị khống chế tại chốt 141

Tại chốt 141, người đàn ông ngồi sau xe máy tỏ thái độ lúng túng, liên tục đút tay vào túi quần. Cán bộ của tổ Y12/141 đã nhanh chóng áp sát, yêu cầu đối tượng chấp hành việc kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu một gói nilon (cuốn trong băng dính đen) ở túi quần, bên trong có cục bột màu trắng. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận rằng, đó là heroin.

Dù đã thừa nhận hành vi, song người đàn ông vẫn tỏ ra rất quanh co, khẳng định bản thân "mới chỉ có 1 tiền án" liên quan tới hành vi tàng trữ tiền giả. Tuy nhiên, sau khi xác minh, cảnh sát được biết, người này còn có thêm 2 tiền án khác về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Hoàng Văn Đại (SN 1986; trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Kết quả giám định sau đó cho biết, gói heroin mà Đại tàng trữ có khối lượng 0,130 gram (đủ điều kiện khởi tố hình sự).

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: "Khi bị phát hiện gói heroin, đối tượng cố tìm cách nói dối về nhân thân, giấu 2 tiền án ma túy, hòng xin tổ công tác bỏ qua với lý do 'có ít, lần đầu vi phạm'. Đó là tư duy không hiểu pháp luật. Chúng tôi đã giải thích và lập biên bản xử lý nghiêm".

Sau khi làm rõ, tổ Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Kiến Hưng (quận Hà Đông) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục