Cảnh báo một số sản phẩm của Abbott có nguy cơ nhiễm Salmonella đã nhập về Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Y tế cho biết, một số sản phẩm dinh dưỡng của Abbott có nguy cơ nhiễm khuẩn Samonella đã được nhập về Việt Nam, trước đó các sản phẩm này có liên quan đến 4 trẻ nhỏ nhiễm khuẩn ở Mỹ…
Hình ảnh số lô sản phẩm bị yêu cầu thu hồi

Hình ảnh số lô sản phẩm bị yêu cầu thu hồi

Ngày 20-2, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đã phát đi thông tin cảnh báo một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport đã được nhập khẩu về Việt Nam

Theo đó, Cục này nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan ATTP quốc tế (INFOSAN) về sự cố ATTP liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport sau khi sử dụng sản phầm dinh dưỡng công thức sản xuất tại nhà máy của Abbott Nutrition’s Sturgis, MI, Mỹ.

Cho đến nay, người tiêu dùng tại Mỹ đã thông báo về 04 trường hợp xảy ra ở trẻ nhỏ, trong đó một trường hợp đã tử vong (không được xác nhận là do nhiễm Cronobacter). Do đó, nhà sản xuất ở Mỹ đã bắt đầu việc thu hồi tự nguyện các sản phẩm liên quan được sản xuất tại nhà máy liên quan.

Theo thông tin do nhà sản xuất cung cấp, các sản phẩm liên quan đã được xuất khẩu từ Mỹ tới Việt Nam, cụ thể như sau:

Tên công ty: Abbott

Nhãn hiệu: Similac, Alimentum, and EleCare

Mô tả sản phẩm: Sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ nhỏ

Sản phẩm thuộc diện bị thu hồi có thông tin như sau:

Hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37 và

Mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH, hoặc Z2, và

Hạn sử dụng từ 01/4/2022 trở về sau.

Hình ảnh lô sản phẩm bị yêu cầu thu hồi

Hình ảnh lô sản phẩm bị yêu cầu thu hồi

Ngay sau khi nhận thông tin từ INFOSAN, Cục ATTP đã liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm trên tại Việt Nam để yêu cầu làm rõ thông tin và đề nghị khẩn trương tiến hành thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường.

Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.