Cảnh báo đại lý bán vé máy bay giả

  • 24/07/2014 07:38
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cảnh báo, qua rà soát các phòng và đại lý bán vé máy bay trên địa bàn TP Hà Nội đã phát hiện tình trạng đại lý bán vé máy bay giả.

Cụ thể, tại địa chỉ 126 Phố Huế, Hà Nội xuất hiện điểm bán vé máy bay mới. Vietjet Air đã kiểm tra và xác định đây không phải là đại lý thuộc hệ thống bán vé của hãng. Để ngăn ngừa sự gian lận, ngay khi phát hiện có hiện tượng giả mạo đại lý, Vietjet Air đã gửi công văn và làm việc với điểm bán vé này để yêu cầu dừng hoạt động. Tuy nhiên, hãng không có quyền cưỡng chế địa điểm này tháo dỡ biển hiệu hay cấm hoạt động. Đồng thời, Vietjet Air cũng đã thông báo tới cơ quan chức năng phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng để xác minh, điều tra.

Trước đó, vào ngày 7-7, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam nhận được đơn khiếu nại của khách hàng Nguyễn Thanh Loan (Chương Dương, Hoàn Kiếm) về việc, ngày 25-6, chị Loan đã mua 18 vé máy bay (mua cho đoàn) chặng Đà Nẵng - Hà Nội tại phòng vé 126 phố Huế. Tuy nhiên, đến khi ra sân bay làm thủ tục mới được biết, toàn bộ 18 vé máy bay này là giả. 

Đại diện hãng hàng không này cho hay, với những khách hàng đã có giao dịch với điểm bán vé 126 phố Huế, Vietjet sẵn sàng cung cấp thông tin, hỗ trợ trong các thủ tục với cơ quan công an để sớm xác minh thiệt hại và tìm biện pháp thu hồi. Khách hàng có thể liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng - Văn phòng khu vực miền Bắc theo số điện thoại: 04.3 9362485, máy lẻ 140 .

Những năm gần đây, tình trạng giả mạo đại lý của các hãng hàng không để lừa đảo, thu tiền nhưng không xuất vé cho hành khách đã xuất hiện,  gây thiệt hại tới khách hàng và uy tín của các hãng. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Vietjet đã liên tục khuyến cáo nên mua vé qua các kênh chính thức của hãng: tại website, tổng đài và các phòng vé/ đại lý chính thức của hãng trên toàn quốc. Các điểm bán vé này đều được niêm yết công khai và thường xuyên cập nhật trên website của hãng. Đồng thời, sau khi mua vé, hành khách nên kiểm tra lại tại mục “Thông tin chuyến bay” trên website của hãng. Tại đây, hành khách kiểm tra “code vé”, tra cứu thông tin đầy đủ và chính xác, cập nhật mới nhất về chặng bay, giờ bay; hướng dẫn hình thức thanh toán tiền vé sau khi đặt giữ chỗ. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để kiểm tra tình trạng vé, tình trạng thanh toán. 

lSau khi nắm bắt thông tin về phòng vé tại 126 Phố Huế, Cơ quan điều tra CAQ Hai Bà Trưng đã vào cuộc, triệu tập người liên quan đến làm việc. Bước đầu, cá nhân có hành vi vi phạm đã nộp lại một phần tiền có được từ việc thu của những người đặt mua vé máy bay. CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, xử lý vụ việc.

Tin cùng chuyên mục