Cần chấm dứt ngay tình trạng “cò mồi”

  • 03/04/2014 11:10
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Để xóa được tình trạng "cò", lực lượng chức năng cần phải cương quyết hơn nữa trong việc truy quét và xử lý các đối tượng "cò", đồng thời, có nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ, hướng dẫn người dân ở những nơi công cộng, “có như vậy thì vấn nạn “cò” chắc không còn nữa”.

Có một thực tế là “cò mồi” xuất hiện ở tất cả những nơi công cộng, từ rạp chiếu phim, nhà hát đến bệnh viện và cả những bến xe khách… Nhiều người, vì mục đích riêng đã “bắt tay” với “cò” để đạt được mục đích của mình và mặc nhiên công nhận các vụ “giao dịch” đó, khiến cho “cò mồi” trở thành vấn nạn. Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần ra tay xử lý tình trạng này, tuy nhiên, “cò” vẫn ngấm ngầm hoạt động khiến người dân vô cùng bức xúc. Và sự việc một người đàn ông bị 2 đối tượng “cò” xông vào đánh tới tấp sau đó kéo lê đi một đoạn đường xảy ra tại bến xe Nước Ngầm một lần nữa làm cho người dân bất bình, thế nhưng, xung quanh đó vẫn còn nhiều vấn đề còn gây tranh cãi.


Cần chấm dứt ngay tình trạng “cò mồi” ảnh 1
"Cò" vẫn ngấm ngầm hoạt động tại nơi công cộng như: bệnh viện, bến xe khách, rạp chiếu phim...


Nhiều độc giả chia sẻ rằng, tình trạng “cò” xuất hiện không chỉ ở bến xe Nước Ngầm mà còn ở tất cả các bến xe trên toàn quốc, nó không chỉ gây mật trật tự, làm phiền hà cho hành khách đi xe, nguy hiểm hơn, gây nên tình trạng xung đột với khách. “Nhiều khách bị các đối tượng “cò” bắt nạt, lôi đi xềnh xệch bất kể “nam, phụ, lão, ấu”, thế nhưng chúng cứ ngang nhiên tồn tại…”!

“Tệ nạn bến xe Nước Ngầm thì khỏi bàn. “Cò” hành hung, chửi khách là chuyện cơm bữa. Trường hợp người đàn ông kia cũng chỉ là 1 trong số đó, được camera ghi lại, còn phía ngoài cổng hỗn loạn lắm. Nạn móc túi cũng phải được xếp vào “top”, nhất là các chuyến xe lúc 2-4h sáng”, bạn đọc N.Hoang chán nản.

Bạn đọc CUMI cũng phản ánh rằng, “cò” xuất hiện ở khắp nơi, từ bến xe đến các rạp chiếu phim hay nhà hát với “lực lượng hùng hậu”. Bạn đọc này cho rằng, sự tồn tại của các đối tượng cò này, ngoài sự tiếp tay của những nhân viên, còn có sự buông lỏng quản lý của lực lượng chức năng, chính vì vậy nên các đối tượng “cò” vẫn có đất hành nghề. 

Cần chấm dứt ngay tình trạng “cò mồi” ảnh 2
Lực lượng chức năng cần quyết liệt hơn nữa để chấm dứt tình trạng "cò"


Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng, với mức phạt hành chính như hiện nay thì khó có thể dẹp được nạn “cò”. “Không nên phạt tiền, vì tiền khó làm cho họ thay đổi nhân cách, nếu không xử lý thành quen, dễ trở thành tội phạm nguy hiểm”, hơn nữa, “với mức phạt hành chính 1 vài trăm nghìn như hiện nay thì cũng chỉ như “bắt cóc bỏ đĩa”, làm tình trạng này sẽ vẫn tái diễn và… cò thì vẫn là cò”, bạn đọc V.Tùng nói. 

Chính vì vậy, nhiều độc giả, ngoài việc đề xuất tăng mức hình phạt hành chính, còn kiến nghị, cơ quan chức năng cũng cương quyết hơn nữa trong việc truy quét, đồng thời, quy hoạch lại tất cả các bến và cần có nhân viên chuyên nghiệp trực phía ngoài để hướng dẫn, hỗ trợ hành khách, “có như vậy thì nạn “cò” chắc không còn nữa”.

Tin cùng chuyên mục