• Những hiệu ứng tích cực khi điều chuyển luồng tuyến xe khách

  Những hiệu ứng tích cực khi điều chuyển luồng tuyến xe khách

  ANTD.VN - Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, bắt đầu từ ngày 2-1-2017, sẽ triển khai điều chỉnh 20.000 lượt, chuyến xe khách liên tỉnh chạy sai tuyến trên địa bàn TP và áp dụng mức phạt tối đa đối với hành vi vi phạm. Sự điều chỉnh này  đã được các bến xe, doanh nghiệp vận tải đón nhận và tạo hiệu ứng tích cực.

 • Phạt tới 7 triệu đồng nếu vứt rác bừa bãi

  Phạt tới 7 triệu đồng nếu vứt rác bừa bãi

  ANTD.VN - Từ ngày 1-2-2017 tới, người dân vứt rác bừa bãi bị phạt tới 7 triệu đồng. Đây là những quy định mới trong Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đã được Chính phủ ban hành.

 • Hết thói "vô tư" nhé!

  Hết thói "vô tư" nhé!

  ANTD.VN - Có lần tôi đi Singapore, trong một nhà hàng, vừa rút điếu thuốc khỏi bao thì đã có dăm đôi mắt dõi theo, có người còn tiến đến khá gần, vẻ như chỉ chờ mình bật lửa châm thuốc là sẵn sàng rút vé phạt.

 • Vi phạm giao thông vượt đèn vàng bị phạt như vượt đèn đỏ

  Vi phạm giao thông vượt đèn vàng bị phạt như vượt đèn đỏ

  ANTĐ - Bắt đầu từ 1-8, người tham gia giao thông nếu vượt đèn vàng sẽ bị phạt như vượt đèn đỏ, mức phạt từ 1,2 - 2 triệu đồng. Đây là một trong những quy định mới trong Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt và cũng là nội dung đang có nhiều ý kiến tranh luận.

 • Hàn Quốc tăng mức phạt tàu cá Trung Quốc đánh bắt trộm

  Hàn Quốc tăng mức phạt tàu cá Trung Quốc đánh bắt trộm

  ANTĐ - Hôm qua 11-7, nhà chức trách Hàn Quốc tuyên bố sẽ tăng cường mức trừng phạt hơn nữa đối với các tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép. Đây là một trong những biện pháp mới nhất được Hàn Quốc áp dụng trên các vùng biển của mình trong mùa đánh bắt cua năm nay.

 • Phạt 70 triệu đồng nếu điểm thu phí gây ùn tắc giao thông

  Phạt 70 triệu đồng nếu điểm thu phí gây ùn tắc giao thông

  ANTĐ - Từ ngày 1-8 tới, đơn vị tổ chức thu phí đường bộ sẽ bị phạt tiền từ 50-70 triệu đồng nếu không chấp hành yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về việc triển khai các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí. Đây là mức phạt được ghi rõ trong nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành vi chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt.

 • Lái ô tô uống rượu có thể bị phạt tới 16 triệu đồng

  Lái ô tô uống rượu có thể bị phạt tới 16 triệu đồng

  ANTĐ - Theo dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm giao thông (sửa đổi, bổ sung Nghị định 171 và 107) dự kiến sẽ được Bộ GTVT trình Chính phủ vào tháng 10 tới đây, đối với nhóm vi phạm về nồng độ cồn, dự thảo đề xuất tăng mức phạt tiền đối với tất cả các hành vi của lái xe ô tô.

 • VTV bị phạt 25 triệu đồng

  VTV bị phạt 25 triệu đồng

  ANTĐ - Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa quyết định xử phạt Đài truyền hình Việt Nam (VTV) mức phạt 25 triệu đồng do những vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí.

 • Tăng xử phạt với hành vi chở hàng quá tải trọng

  Tăng xử phạt với hành vi chở hàng quá tải trọng

  ANTĐ - Theo Nghị định 107, sửa đổi một số điều của Nghị định 171 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1-1-2015, mức xử phạt đối với hành vi chở hàng quá tải trọng sẽ tăng lên. 

 • Phạt 5 báo điện tử đưa tin sai

  Phạt 5 báo điện tử đưa tin sai

  ANTĐ - Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 tờ báo điện tử gồm: Thanh niên, Infonet, Tiền phong, Tri thức trực tuyến và Một thế giới vì đưa tin sai sự thật về nạn móc túi ở Hà Nội, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh và phát triển kinh tế, du lịch của Thủ đô. 

 • Nhật Bản siết chặt trừng phạt khai thác trái phép trên biển

  Nhật Bản siết chặt trừng phạt khai thác trái phép trên biển

  ANTĐ - Ngày 19-11, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua một số dự luật như “Quy chế ngư nghiệp đối với người ngoại quốc”, “Chủ quyền ngư nghiệp”… nhằm siết chặt trừng phạt hoạt động đánh bắt trái phép trong các vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của nước này 

 • Phạt 17 triệu đồng cơ sở kinh doanh hóa chất vi phạm

  Phạt 17 triệu đồng cơ sở kinh doanh hóa chất vi phạm

  ANTĐ - Chỉ huy Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – CAQ Long Biên, Hà Nội ngày 8-10 cho biết: đơn vị đã hoàn chỉnh hồ sơ, đề xuất cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 17 triệu đồng, đối với công ty TNHH A.E, địa chỉ tại tổ 6 phường Thạch Bàn.