Cận cảnh "Chim ăn thịt" F-22 tiếp nhiên liệu trong đêm

  • 09/08/2016 18:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Mỹ mới công bố một đoạn video ghi lại hình ảnh máy bay tiếp nhiên liệu KC-10 Extender thực hiện nhiệm vụ tiếp dầu trên không cho chiến đấu cơ F-22 Raptor. Nhiệm vụ được thực hiện hôm 13-7, trong chiến dịch chống khủng bố có tên “Quyết tâm cố hữu” của Mỹ ở Trung Đông.

Đoạn video được quay bằng camera hồng ngoại gắn trên máy bay KC-135. 

Cận cảnh "Chim ăn thịt" F-22 tiếp nhiên liệu trong đêm ảnh 1

Hình ảnh của "Chim ăn thịt" F-22 khi nhìn qua camera của KC-135

Những chiếc F-22 thuộc phi đội chiến đấu số 90, căn cứ không quân Elmendorf-Richardson đã tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Trung Đông từ tháng 4-2015. Hiện chúng đóng tại căn cứ không quân Al Dhafra của Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE) và là phiên bản hiện đại nhất đang được sử dụng bởi không quân Mỹ.

Mặc dù rất ít khi được giao nhiệm vụ tấn công mặt đất, những chiếc F-22 ở Trung Đông vẫn mang đủ 8 quả bom đường kính nhỏ GBU-39 có khả năng dùng nhiều đầu đạn xuyên phá. Dù khả năng cần tới tên lửa không đối không ở Syria là rất thấp nhưng F-22 còn được nhìn thấy trang bị tên lửa AIM-9X vào hồi tháng 1-2016. Phiên bản tên lửa  AIM-9X Block II sử dụng có hệ thống chia sẻ dữ liệu với máy bay nên có khả năng phóng trước và khóa mục tiêu khi đang bay.

Về khả năng phát hiện mục tiêu, F-22 được nâng cấp radar và các cảm biến trên máy bay giúp nó có được những thông tin giá trị về mục tiêu và chia sẻ với các chiến đấu cơ khác như F-15 Strike Eagle. 

Video F-22 tiếp nhiên liệu trong đêm:


Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục