Trực thăng tấn công Ka-52K được nâng cấp radar AESE

  • 09/08/2016 12:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Theo người đại diện của Công ty Công nghệ Radio – Điện tử (KRET) , trực thăng tấn công – trinh sát Ka-52K chuyên sử dụng cho hải quân sẽ được trang bị hệ thống radar quét mảng pha điện tử chủ động (AESE) cỡ nhỏ.

KRET chho biết, các radar AESA này sẽ hoạt động ở bước sóng millimet nhằm phát hiện được các mục tiêu mặt đất một cách hiệu quả và bước sóng centimet khi truy tìm cách tàu chiến cỡ lớn ở khoảng cách 180km.

Radar này cũng có khả năng phát hiện các mục tiêu bay ở tầm thấp như tên lửa hành trình và máy bay không người lái, nhằm cung cấp dữ liệu cho các thiết bị quang điện và hệ thống vũ khí để tiêu diệt mục tiêu.

Trực thăng tấn công Ka-52K được nâng cấp radar AESE ảnh 1

Máy bay trực thăng Ka-52K sẽ được triển khai lên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Các tính năng an toàn được cải thiện bằng việc bổ sung chế độ phát hiện và theo dõi mục tiêu mặt đất, điều sẽ tăng đáng kể khả năng quan sát của Ka-52K trong điều kiện sương mù, nhiều bụi hay làm việc trong đêm.

Ka-52K được thiết kế để đánh chìm tàu đổ bộ, tàu vận tải bằng tên lửa hành trình chống hạm tốc độ cao như Kh-31AD. Nó được thiết kế từ mẫu trực thăng tấn công trên bộ Ka-52 Alligator để hoạt động trên tàu sân bay lớp Mistral Nga mua từ Pháp, tuy nhiên, thỏa thuận này lại bị Paris hủy bỏ vào năm 2015.

Đến nay, Nga đã có kế hoạch triển khai các máy bay trực thăng Ka-52K lên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov để hoạt động ở Địa Trung Hải vào tháng 10 tới.

Theo Janes

Tin cùng chuyên mục