Cấm chụp ảnh gần khu vực thủy điện Hòa Bình xả lũ

  • 19/07/2017 17:31
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Trong chiều qua và hôm nay 19-7, đã xuất hiện tình trạng một số người dân hiếu kỳ chụp ảnh và tổ chức một số hoạt động ở khu vực gần đập tràn và hạ lưu đập Hòa Bình đang xả lũ. 

Chiều 19/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã có công văn 313 gửi Ban chỉ Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hòa Bình liên quan tới việc một số người dân chụp ảnh ở khu vực gần đập tràn và hạ lưu đập Hòa Bình.

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, hiện nay, xuất hiện tình trạng một số người dân hiếu kỳ tiến hành chụp ảnh và tổ chức một số hoạt động ở khu vực gần đập tràn và hạ lưu đập Hòa Bình khi đang xả lũ. 

Cấm chụp ảnh gần khu vực thủy điện Hòa Bình xả lũ ảnh 1

Rất nhiều người dân hiếu kỳ đã đến gần khu vực hồ thủy điện Hòa Bình xả lũ để chụp ảnh

Do vậy, Ban chỉ Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hòa Bình cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến và bố trí lực lượng hướng dẫn, cảnh báo người dân không tiến hành các hoạt động tại những khu vực nguy hiểm ở chân đập tràn và hạ lưu đập. Kiên quyết ngăn chặn những trường hợp cố ý có thể gây mất an toàn và trật tự nơi công cộng. 

Đồng thời, Ban chỉ Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hòa Bình thực hiện nghiêm việc đảm bảo an toàn khi xả lũ hồ Hòa Bình theo công văn 72/TWPCTT ngày 18/7.

Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa lưu vực sông Hồng, hồ Hòa Bình đang thực hiện mở hai cửa xả lũ và phát điện tối đa 6/6 tổ máy với tổng lưu lượng xả lớn nhất khoảng 5.600 m3/s.

Ngoài thủy điện Hòa Bình, vào 8h sáng nay 19/7, thủy điện Sơn La cũng đã mở 1 cửa xả đáy. Theo đại diện Công ty Thủy điện Sơn La, trong quá trình mở một cửa xả đáy, Công ty Thủy điện Sơn La sẽ đảm bảo liên tục phát tối đa 6/6 tổ máy với tổng lưu lượng khoảng 3.400 m3/s vào ban ngày và phát qua các tổ máy với tổng lưu lượng tối thiểu khoảng 1.700 m3/s vào ban đêm.

Cùng với đó, Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu đập để kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và các cơ quan có liên quan.

Do ảnh hưởng của bão số 2 và hoàn lưu gây mưa lớn đã có 12 người chết và mất tích. Bên cạnh đó, sáng 19/7, đã tìm thấy thi thể 1 thuyền viên mất tích của tàu vận tải VTB 26 bị mắc kẹt trong cabin. Hiện, công tác tìm kiếm cứu nạn 3 thuyến viên còn lại vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành. 

Tin cùng chuyên mục