Các nhà đầu tư đang giảm niềm tin vào triển vọng giá vàng?

  • 22/10/2019 11:50
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sự lạc quan trên thị trường chứng khoán khi tiến trình đàm phán thương mại Mỹ - Trung có những diễn biến tích cực, đã đẩy giá vàng đi xuống, niềm tin của nhà đầu tư cũng bị suy giảm.

Sáng nay, giá vàng trong nước quay đầu giảm nhẹ. Vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 90 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, xuống mức 41,40 – 41,68 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,40 – 41,70 (Hà Nội).

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng cũng đồng loạt giảm từ 60 – 130 nghìn đồng/lượng. Giá vàng SJC tại các tổ chức này đang giao dịch như sau: PNJ 41,40 – 41,70 triệu đồng/lượng; DOJI 41,48 – 41,68 triệu đồng/lượng; Phú Quý 41,44 – 41,64 triệu đồng/lượng…

Các nhà đầu tư đang giảm niềm tin vào triển vọng giá vàng? ảnh 1

Giá vàng chịu áp lực lớn khi thị trường chứng khoán phục hồi

Trên thế giới, giá  vàng đã giảm nhẹ trong phiên giao dịch giữa ngày của thị trường Mỹ hôm thứ Hai (đêm qua theo giờ Việt Nam). Sang phiên sáng nay trên thị trường châu Á, vàng tiếp tục giảm nhẹ và đang giao dịch quanh mức 1.484 USD/ounce.

Giá vàng chịu áp lực mạnh khi các chỉ số chứng khoán Mỹ đang giao dịch rất gần với mức cao hàng năm và cao nhất mọi thời đại. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 chốt phiên Mỹ cũng giảm 4,90 USD / ounce xuống mức trên 1.361 USD/ounce.

Các nhà đầu tư chứng khoán đang lạc quan hơn khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dường như đang diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, tình hình Brexit tiếp tục “uể oải” khi Quốc hội Anh tiếp tục trì hoãn một lần nữa. Một loạt các báo cáo thu nhập doanh nghiệp Mỹ trong tuần này sẽ là trọng tâm của các nhà giao dịch thị trường chứng khoán Mỹ.

Trong khi đó, các quỹ đầu tư đã bắt đầu giảm đặt cược vào tương lai của vàng. Các hợp đồng vàng tương lai dài hạn đã giảm mạnh, thay vào đó là những hợp đồng ngắn hạn.

Tin cùng chuyên mục