Áp lực bán gia tăng, các chuyên gia bi quan về giá vàng tuần này

  • 21/10/2019 11:28
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Theo khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng tuần này, giới chuyên gia nghiêng về xu hướng giảm khi có tới 50% cho rằng giá vàng giảm, 36% giữ quan điểm trung lập và chỉ có 14% dự báo giá vàng tăng.

Phiên giao dịch sáng đầu tuần, xu hướng chung của giá vàng trong nước là tăng nhẹ ở mức khoảng 30 – 50 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang giao dịch tại 41,51 – 41,78 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,51 – 41,80 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Vàng SJC tại PNJ giao dịch mức 41,50 – 41,80 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 41,58 – 41,75 triệu đồng/lượng; DOJI 41,55 – 41,75 triệu đồng/lượng…

Trong khi đó, vàng thế giới tại thị trường châu Á không có nhiều biến động so với mức chốt phiên tại thị trường Mỹ cuối tuần trước, quanh 1.490 USD/oune.

Trong cả tuần trước, giá vàng thế giới tăng khiêm tốn 0,4%. Tuy nhiên, với việc chỉ số đồng USD giảm mạnh từ mức trên 98,00 xuống chỉ còn 96,985 thì về mặt kỹ thuật vàng đã có sự sụt giảm trong tuần. Điều này cho thấy giới đầu tư đã có xu hướng bán vàng trong tuần qua.

Áp lực bán gia tăng, các chuyên gia bi quan về giá vàng tuần này ảnh 1

Dù đồng USD giảm mạnh nhưng giá vàng đã không thể bật tăng do áp lực bán lớn

Những sự kiện ảnh hưởng đến thị trường tài chính trong tuần qua là thông tin không thống nhất liên quan đến thỏa thuận thương mại một phần giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Vẫn có sự lạc quan cho rằng hai siêu cường đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận để giải quyết những vấn đề đã gây khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu trong 15 tháng qua. Tuy nhiên, sự lạc quan này sau đó bị lung lay khi phía Trung Quốc lại phát đi những tín hiệu không chắc chắn về thỏa thuận này.

Giá vàng cũng bị kìm hãm bởi diễn biến Brexit khi Anh và EU đạt được kết quả theo hướng tích cực, một Brexit có thỏa thuận.

Đây cũng là những diễn biến chính sẽ tác động đến giá vàng tuần tới. Ngoài ra, hỗ trợ cho giá kim loại quý tiếp tục là những thông tin không được lạc quan của kinh tế thế giới khi Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) mới đây đã liên tục hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới và các nước lớn.

Theo khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng tuần này, giới chuyên gia nghiêng về xu hướng giảm khi có tới 50% cho rằng giá vàng giảm, 36% giữ quan điểm trung lập và chỉ có 14% dự báo giá vàng tăng.

Ngược lại, giới đầu tư vẫn ủng hộ xu hướng tăng với 56% cho rằng giá vàng đi lên tuần này, có 24% cho rằng giá vàng giảm và 20% cho rằng giá vàng đi ngang.

Tin cùng chuyên mục