Các đồng chí là người bạn của dân

  • 12/05/2014 06:39
  • 0 bình luận
  • Phạm Thị Xuân Châu
  • In bài
ANTĐ - Tôi là Phạm Thị Xuân Châu, giáo viên trường THPT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, có con trai là Vũ Việt Tuấn, sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Tôi đăng ký tạm trú cho cháu tại số 51 Hai Bà Trưng, Hà Nội để cháu thuận tiện việc đi học tại trường.
Các đồng chí là người bạn của dân ảnh 1

Khoảng 5h sáng 11-4, cháu Vũ Việt Tuấn đang trên đường đi từ nhà thầy giáo về nhà để đi học buổi sáng thì bị choáng ngã xe máy, nôn nhiều và bất tỉnh giữa trời mưa. Các đồng chí công an, dân phòng trực tại Công an phường Cửa Nam lúc ấy đã kịp thời cứu giúp con tôi. Các đồng chí đã đứng dưới mưa căng áo mưa che cho cháu khỏi bị lạnh, không nhấc cháu lên ngay để tránh cho cháu sự choáng đột ngột không an toàn tính mạng, đồng thời khẩn trương tìm trong  túi cháu lấy điện thoại, tìm số điện thoại của tôi thông báo tình hình của cháu.

Trong lúc tôi hoang mang bối rối vì đang ở Điện Biên, cách Hà Nội hơn 500 cây số, thì các đồng chí vừa động viên, trấn tĩnh cho tôi, vừa đưa cháu vào nằm tạm trong phòng bảo vệ của khách sạn gần nơi cháu ngã, sơ cứu kịp thời và kịp lúc người nhà tôi và bạn học của cháu đến đưa cháu vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức gần đấy. Các đồng chí công an, dân phòng phường Cửa Nam không những chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tính mạng của con tôi lúc tai nạn mà còn giữ gìn tài sản cho cháu: xe máy, điện thoại, ví tiền (dẫu số tiền trong túi cháu chỉ ít ỏi chẳng đáng là bao). Là một người mẹ, công tác tận Điện Biên xa xôi, con ở Hà Nội chỉ có một mình, tôi thực sự xúc động biết ơn những chiến sĩ Công an phường Cửa Nam đã tận tâm cứu giúp con tôi với tinh thần trách nhiệm và sự chí công vô tư của người chiến sĩ công an nhân dân, người bạn của dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ. Việc làm của các đồng chí càng cho tôi thêm hiểu và tin tưởng vào phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ công an.

Tôi cũng xin trân trọng cảm ơn Ban chỉ huy Công an phường Cửa Nam đã giáo dục tốt cán bộ, chiến sĩ của mình.

Kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ cao quý.

Điện Biên ngày 18-4-2014.

Tin cùng chuyên mục