• [Ảnh] Những "chốt chặn sống" trắng đêm ngăn Covid-19

  [Ảnh] Những "chốt chặn sống" trắng đêm ngăn Covid-19

  ANTD.VN - Giữa đêm, khi người dân đang an giấc, khắp Thủ đô, tại các chốt cơ động kiểm soát dịch bệnh, các đồng chí công an cùng với dân phòng, bảo vệ dân phố vẫn dõi theo từng phương tiện đang đi lại để kiểm soát chặt chẽ việc giãn cách xã hội, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan. Họ là những "chốt chặn sống" gác cho dân ngủ ngon...

 • Bộ trưởng Tô Lâm: Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở không làm phát sinh thêm lực lượng mới

  Bộ trưởng Tô Lâm: Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở không làm phát sinh thêm lực lượng mới

  ANTD.VN - Thảo luận tại tổ về Dự án Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, Luật này ra đời không ảnh hưởng hoạt động của các mô hình khác, hoạt động khác. Đây là sự sáng tạo của nhân dân ở từng địa phương, là chỗ dựa cho các lực lượng khác.

 • Nâng cao kiến thức pháp luật cho nhân dân vùng sâu

  Nâng cao kiến thức pháp luật cho nhân dân vùng sâu

  ANTĐ - Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật của người dân, phòng Pháp chế CATP Hà Nội đã phối hợp với các Hội Luật gia TP, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân TP đã tổ chức phổ biến và giáo dục pháp luật tại xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì.

 • Tăng cường kiểm tra công tác PCCC tại các hộ kinh doanh phế liệu

  Tăng cường kiểm tra công tác PCCC tại các hộ kinh doanh phế liệu

  ANTĐ - Nhằm nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân, phòng Cảnh sát PC&CC số 9, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền và kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về công tác phòng cháy đối với các hộ kinh doanh phế liệu trên địa bàn quận Hà Đông và huyện Chương Mỹ.

 • Sà lan đâm sập cầu Ghềnh trăm tuổi, nhiều người dân rơi xuống sông

  Sà lan đâm sập cầu Ghềnh trăm tuổi, nhiều người dân rơi xuống sông

  ANTĐ -Vào khoảng 11h45 ngày 20-3, tại phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra vụ va chạm mạnh giữa một chiếc sà lan với cầu Ghềnh, khiến cây cầu này sập nhịp ở giữa. Một số người và phương tiện lưu thông qua cây cầu vào đúng thời điểm này đã bị rơi xuống sông.

 • Nâng cao nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở

  Nâng cao nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở

  ANTĐ - Nhằm đảm bảo an toàn PCCC đối với các khu dân cư và kịp thời xử lý khi có trường hợp cháy, nổ,  sáng 18-3, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 800 bảo vệ dân phố, dân phòng trên địa bàn quận Đống Đa.

 • Cảnh sát PC&CC số 8 tập huấn PCCC trên địa bàn

  Cảnh sát PC&CC số 8 tập huấn PCCC trên địa bàn

  ANTĐ - Ngày 28-10, Cảnh sát PC&CC số 8, Hà Nội đã tổ chức tập huấn các nghiệp vụ chữa cháy cho lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng và người dân trước nguy cơ xảy ra hỏa hoạn tại khu dân cư trong thời tiết khô hanh như hiện nay.

 • Sôi nổi hội thi chữa cháy, cứu tài sản

  Sôi nổi hội thi chữa cháy, cứu tài sản

  ANTĐ - Lực lượng PCCC tại chỗ đã tranh tài ở nhiều nội dung như 4x100 mét dập tắt đám cháy khay xăng, cứu tài sản; triển khai đội hình 2 lăng B phun nước vào hộp tiêu điểm, sử dụng máy bơm chữa cháy…

 • Hoan hô dân phòng

  Hoan hô dân phòng

  ANTĐ - Làng lên phố, đường ngõ xóm quá hẹp, xe cứu hỏa thành phố không vào được. Có ai đó kêu lên: “Dân phòng được trang bị bình bọt cứu hỏa”. Vừa lúc ấy anh em dân phòng cũng kịp mang bình bọt đến. Chỉ với mấy bình bọt đám cháy đã bị dập tắt. Tất cả chỉ gói gọn trong 20 phút mà kéo dài ghê gớm.

 • Kiên quyết xóa bỏ tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

  Kiên quyết xóa bỏ tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô số ra ngày 7-5 đăng bài “Chợ cóc “quây” trường mầm non, “nuốt chửng” sân chơi” phản ánh tình trạng hầu hết diện tích sân chơi chung, vỉa hè quanh các khu nhà A2, A4, A5 phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội đã biến thành nơi họp chợ. 

 • Từng bước giảm “nhiệt”

  Từng bước giảm “nhiệt”

  ANTĐ - Phường Ô Chợ Dừa được đánh giá là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT của quận Đống Đa (Hà Nội). Từ tình hình đó, Công an sở tại đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban ngành, nhân dân, phòng ngừa đấu tranh với tội phạm, góp phần giữ vững ANTT địa bàn.