Các bến xe lại tấp nập sau Tết

(ANTĐ) - Từ trưa Mồng 6 Tết Canh Dần, hơn nghìn chuyến xe khách ở các tỉnh đã tấp nập chở khách về các bến xe của Hà Nội...

Các bến xe lại tấp nập sau Tết

(ANTĐ) - Từ trưa Mồng 6 Tết Canh Dần, hơn nghìn chuyến xe khách ở các tỉnh đã tấp nập chở khách về các bến xe của Hà Nội...

Bến xe Mỹ Đình vào sáng Mồng 6 Tết Canh Dần.
Bến xe Mỹ Đình vào sáng Mồng 6 Tết Canh Dần.

Do đợt nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài hơn so với những năm trước, nên phải từ sáng Mồng 6 Tết Canh Dần lượng khách ở các tỉnh mới trở lại Hà Nội. Và đó cũng là thời điểm hoạt động tấp nập của các xe khách. Cho đến chiều Mồng 6 Tết, lượng xe khách đổ về các bến xe của Hà Nội mỗi lúc một đông hơn. Mặc dù trước đó vào Mồng 2 Tết các bến xe đã  đông khách, nhưng phần lớn là khách từ Hà Nội đi các tỉnh.

Theo Trung tá Nguyễn Bá Riến, Trưởng Trạm Cảnh sát Bến xe phía Nam, từ sáng cho đến chiều Mồng 6 Tết Canh Dần, đã có trên 500 chuyến xe chở khách từ các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Nam Hà... về Bến xe phía Nam. Khách đi xe phần lớn là cán bộ công nhân viên về Hà Nội sớm để chuẩn bị đi làm. Dự đoán vào ngày Mồng 7 Tết, số học sinh, sinh viên sẽ trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết rất đông, lượng xe về bến sẽ lên tới hàng nghìn xe.

Để bảo đảm ANTT trong khu vực bến xe và bảo đảm an toàn cho hành khách tại bến xe, 100% cán bộ, chiến sĩ của Trạm Cảnh sát Bến xe phía Nam tiếp tục ứng trực 24 tiếng trong ngày.

Tại Bến xe Mỹ Đình, số lượng xe chở khách từ các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang... về bến mỗi lúc một đông. Kèm theo đó là lượng xe buýt đường dài khá lớn đón trả khách ngay tại cửa bến xe. Mặc dù lực lượng Thanh tra giao thông, lực lượng tự quản và tổ cảnh sát bảo vệ tại bến đã tăng cường kiểm tra, giữ gìn ANTT trong và ngoài bến, nhưng hoạt động của bến xe vẫn lộn xộn.

Hiện, không chỉ Bến xe phía Nam và Bến xe Mỹ Đình, mà các bến xe như Gia Lâm, Thanh Lương và Nước Ngầm đều đã sẵn sàng đón lượng xe chở khách từ các tỉnh trở lại Hà Nội sau một thời gian nghỉ Tết dài ngày.

Quốc Đô