Các bậc phụ huynh nên đọc tin này

ANTĐ - Các đối tượng cướp giật tài sản đang nhằm vào các em học sinh tiểu học...

 Hai đối tượng trong vụ án

Khoảng 16h30 ngày 22-9, Đồn công an Bắc Đuống trong quá trình tuần tra, kiểm soát đã phát hiện 2 thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác kiểm tra hành chính phát hiện 1 chiếc kìm bằng kim loại có 2 mũi nhọn cong ở trong cốp xe.

Tại có quan điều tra, 2 đối tượng khai tên là Vũ Văn Hoàng, SN 1987, trú ở Vũ Ninh, Bắc Ninh và Tạ Văn Ngọc, SN 1985, trú ở Kim Chân, Bắc Ninh. Trước đó, Hoàng rủ Ngọc xuống Gia Lâm tìm việc làm. Ngày 24-8, trên đường đi, Hoàng đưa cho Ngọc một chiếc kìm làm phương tiện để đi cướp. Khi đi qua cổng trường tiểu học Đình Xuyên, xã Đình Xuyên, Gia Lâm thì Ngọc phát hiện cháu Nguyễn Duy, SN 2004 đang đi một mình, trên cổ có đeo một chiếc kiềng bằng bạc. Ngọc đã xuống xe áp sát, không chế và dùng kìm cắt đứt chiếc kiềng bằng bạc đeo trên cổ cháu Duy.

Quá sợ hãi, cháu Duy chỉ biết đứng yên cho đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản. Ngay lúc đó, chị Thủy đang đi phía trước đã phát hiện ra và hô hoán nhân dân. Ngọc vội bỏ chạy tẩu thoát cùng đồng bọn.

Trước đó, 2 đối tượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản khác của các em học sinh tiểu học.

Ngày 29-9, CAH Gia Lâm đã ra quyết định bắt tạm giữ hình sự với 2 đối tượng Hoàng, Ngọc.

Cơ quan CSĐT, CAH thông báo, những học sinh nào là nạn nhân của 2 đối tượng trên thì nhanh chóng đến CAH Gia Lâm trình báo.