Ca trực đầy ám ảnh của nam nhân viên bảo vệ

ANTD.VN - Sau lần thứ hai nghe tiếng chó sủa, anh Nguyễn chưa kịp choàng dậy, thì đã lù lù xuất hiện 3 bóng đen trong phòng. Một nhát vụt trúng đầu khiến nam nhân viên bảo vệ choáng váng.

Ngày 10-11, Cơ quan CSĐT CATP Hải Dương đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng: Hoàng Văn Tuấn (31 tuổi, trú tại phường Tràng Minh, quận Kiến An); Lê Đình Lai (38 tuổi, trú tại phường Phù Liễn, quận Kiến An, TP Hải Phòng); và Nguyễn Thành Chung (30 tuổi, trú ở phường Trần Phú, TP Hải Dương).

Các đối tượng trong vụ án

Trước đó, như ANTĐ thông tin, đầu tháng 11-2018, CQĐT CATP Hải Dương tiếp nhận trình báo của công ty TNHH H.T, nằm trong cụm công nghiệp Tây Ngô Quyền, về việc rạng sáng cùng ngày, nhân viên bảo vệ của công ty đã bị 3 đối tượng khống chế, uy hiếp, lấy đi gần 30 triệu đồng cùng 4  chiếc máy in.

Hung khí nhóm đối tượng sử dụng để khống chế nhân viên bảo vệ

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã khoanh vùng và xác định, lần lượt bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến vụ việc, là  Nguyễn Thành Trung, Hoàng Văn Tuấn và Lê Đình Lai.

Diễn biến vụ việc như sau: khoảng 0h ngày 1-11, anh Nguyễn nhân viên bảo vệ Công ty TNHH H.T đang trong ca trực thì nghe tiếng chó sủa. Bước ra ngoài kiểm tra, anh Nguyễn nhận thấy có 3 người đang đi bộ trước cửa cổng công ty. Quan sát không phát hiện điều gì nghi vấn, anh Nguyễn quay vào phòng bảo vệ.

Chừng nửa tiếng sau, anh Nguyễn lại choàng dậy bởi tiếng chó sủa. Nhưng lần này chưa kịp ra ngoài, thì lù lù trong phòng xuất hiện 3 đối tượng nam giới. Một tên dùng vật cứng vụt trúng đầu khiến anh Nguyễn choáng váng, hoảng sợ, răm rắp nghe theo yêu sách của nhóm đối tượng. 

Chúng bắt anh Nguyễn nằm im rồi lấy khăn bịt mặt, dùng dây dù trói chân, tay. Sau đó, một tên ở lại khống chế, để 2 đồng phạm tiến về phía khu văn phòng của công ty, dùng công cụ phá cửa. Đến khoảng 2h cùng ngày, khi các đối tượng bỏ đi, anh Nguyễn tự cởi trói rồi liên lạc báo cáo sự việc với lãnh đạo công ty.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc, điều tra cùng CATP  Hải Dương. Những thông tin do công ty H.T cung cấp, cùng tài liệu chứng cứ thu thập khiến ban chuyên án nhận định, đối tượng gây án phải nắm được quy luật của doanh nghiệp để “chọn” thời điểm gây án, cũng như căn phòng cất giữ tiền.

Mở rộng diện rà soát,  điều tra, trinh sát hình sự xác định trước thời điểm  xảy ra vụ cướp, có 1 người tên là Hậu,  làm nghề “xe ôm”, xuất hiện gần công ty H.T. Được mời đến cơ quan Công an làm việc, Hậu khai có biết một đối tượng trong nhóm cướp, tên là Tuấn.

CQĐT ngay sau đó đã dựng đầy đủ nhân thân nghi can này, là Hoàng Văn Tuấn (31 tuổi, trú tại phường Tràng Minh, quận Kiến An). Đối tượng Tuấn nghiện ma túy, có 3 tiền án về các tội giết người, trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích. Sau khi ra tù, Tuấn thường sống lang thang... 

Ngày 7-11, các trinh sát phát hiện Tuấn đang ở cùng đối tượng Chung tại một nhà nghỉ, lập tức triệu tập cả hai về trụ sở. Từ lời khai của Tuấn và Chung, đối tượng Lai đã bị bắt giữ. 

Đến đây, động cơ và diễn biến vụ án đã được làm sáng tỏ. Nguyễn Thành Chung từng làm ở công ty H.T, song đã nghỉ việc. Mới đây, Chung xuống Hải Phòng làm thuê cho một cửa hàng kinh doanh máy bắn cá, và quen Tuấn, một khách “nghiện” game.

Trong một lần trò chuyện, Chung và Tuấn bàn nhau cách kiếm tiền. Chung gợi ý “con mồi” là công ty H.T, nơi đối tượng từng làm việc, nên nắm rõ quy trình nhận tiền của công ty.

Sau khi lên kế hoạch và chuẩn bị công cụ gây án, Tuấn rủ Lai, tham gia. Đích thân Tuấn chuẩn bị công cụ để khống chế nhân viên bảo vệ và phá khóa cửa phòng để tiền. 

Đến trụ sở công ty H.T, các đối tượng chia nhiều hướng để đột nhập vào trong. Sau khi khống chế được anh Nguyễn, Lai đứng ở cổng bảo vệ cảnh giới để Tuấn và Chung phá khóa cửa phòng, lấy tiền và 4 chiếc máy in.

Trả lời câu hỏi của cán bộ điều tra, vì sao đi cướp lại “tham” cả mấy chiếc máy in? Các đối tượng khai do nghỉ việc lâu nên Chung không biết công ty H.T giờ không để lượng tiền lớn trong két sắt. Vì thế, khi các đối tượng phá được két, kiểm tra bên trong chỉ có chưa đầy 30 triệu đồng. Nhưng vì đã “trót” đột nhập, gây án, nên  bọn chúng đành vơ cả 4 chiếc máy in. Vụ án đang được điều tra mở rộng.