Ca Covid-19 ở Tân Sơn Nhất là nhân viên bốc xếp hành lý, sân bay vẫn hoạt động bình thường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên quan đến ca bệnh Covid-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, anh này là nhân viên bốc xếp hành lý, không tiếp xúc với hành khách.
Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn hoạt động bình thường

Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn hoạt động bình thường

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, trong quá trình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30-1 đến trưa ngày 5-2, lực lượng y tế đã lấy được 5.900 mẫu, phát hiện có 1 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là BN1979, vừa được Bộ Y tế công bố lúc 18h chiều nay. Anh này là nhân viên bốc xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách.

Ca bệnh có địa chỉ cư ngụ tại Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương; nghỉ làm việc từ ngày 2-4/02, ngày 05/02 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về.

Ngay sau khi nắm được thông tin, TP HCM và tỉnh Bình Dương đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và xử lý môi trường theo quy định tại nơi người này làm việc ở sân bay Tân Sơn Nhất cũng như nơi ở tại một chung cư ở Bình Dương, chuyển cách ly các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm.

Trong đó, tại sân bay Tân Sơn Nhất tiến hành truy xuất toàn bộ camera để xác định tất cả những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân này, lấy mẫu xét nghiệm và đã đưa đi các ly theo quy định.

Đánh giá sơ bộ ban đầu, trường hợp này đã được phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay cho 5.900 nhân viên. Ca nhiễm là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên nhiều khả năng giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay.

HCDC cho biết, sân bay cũng đã tiến hành cách biện pháp phòng dịch, do vậy hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường