Hai người từ Hà Nội về Điện Biên dương tính yếu với SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mẫu bệnh phẩm của hai người từ Nam Từ Liêm và Cầu Giấy về Điện Biên đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định âm tính, dù trước đó 2 ca này dương tính nhẹ với SARS-CoV-2.
Một khu vực có ổ dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Một khu vực có ổ dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Như ANTĐ đã đưa tin, hôm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên thông báo có 06 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 trường hợp đã được khẳng định và 3 trường hợp dương tính yếu. Trong số này có 2 người về Điện Biên từ quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy của Hà Nội.

Sau đó, CDC Điện Biên đã gửi các mẫu bệnh phẩm của 06 bệnh nhân đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xác nhận lại.

Chiều qua, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm khẳng định, trong 06 mẫu bệnh phẩm được gửi từ CDC tỉnh Điện Biên thì có 03 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, 03 mẫu còn lại âm tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, trong 03 mẫu âm tính có mẫu bệnh phẩm của 02 bệnh nhân học tại Đại học sư phạm Hà Nội (số 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) và trường Trung học Phổ thông Trí Đức (ngõ 63 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Như vậy, các bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở Điện Biên đều liên quan đến người từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), không có trường hợp đi từ Hà Nội lên.