Brazil triển khai 9.000 binh sĩ tới bang Rio De Janeiro

  • 15/02/2017 13:56
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Brazil Michel Temer đã chỉ thị triển khai 9.000 binh lính tới Rio De Janeiro cho đến ngày 22-2, một phần để đáp ứng yêu cầu của thống đốc bang này là Luiz Fernando Pezao cần binh lính bảo vệ bang đến đầu tháng 3 nhằm giải quyết các vấn đề an ninh nghiêm trọng. 

Brazil triển khai 9.000 binh sĩ tới bang Rio De Janeiro ảnh 1

Các vụ án ở bang Espirito Santo tăng vọt trong thời gian cảnh sát đình công

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Brazil Raul Jungmann, đây là hành động ngăn chặn trước, dù an ninh của bang Rio De Janeiro đã được kiểm soát, “đã có những cuộc biểu tình ở đây, nhưng điều đó không ngăn cản cảnh sát làm việc”.

Việc triển khai trên cũng nhằm giúp tăng cường thực thi pháp luật khi chính phủ phải đối phó với mối đe dọa từ cuộc đình công của cảnh sát và các cuộc bạo loạn phản đối chính sách “thắt lưng buộc bụng” vào thời điểm lễ hội Carnival sắp diễn ra. Lương của nhân viên cảnh sát bang Rio De Janeiro thời gian qua bị chậm trả do chính quyền bang khó khăn về tài chính. Theo ông Jungmann, việc triển khai binh lính ở bang Rio De Janeiro có thể được kéo dài nếu cần thiết.

Tuần trước, cảnh sát bang Espirito Santo đã đình công đòi tăng lương khiến tình trạng tội phạm ở bang này tăng vọt; nhưng tình hình sau đó đã ổn định.

Theo Philstar

Tin cùng chuyên mục