• Chuyện với anh "xe ôm" tỉnh lẻ

  Chuyện với anh "xe ôm" tỉnh lẻ

  ANTD.VN - Giữa thu rồi mà nóng thế này, cánh “xe ôm” các anh vất vả quá!Đã là thời tiết thì không tránh được ông ạ. Bọn cháu chỉ ngại những người nóng đầu ấy. Ra đường gặp phải mấy anh trai đầu bốc hỏa, thì đúng là đen đủi. 

 • Chiêu “3 không” chống nóng

  Chiêu “3 không” chống nóng

  ANTĐ - Hóa ra nắng nóng như đổ lửa cũng có cái “hay”. Dân tình hạn chế ra đường, xe cộ, phố xá vắng hẳn, nếu không đầu óc dễ “bốc hỏa” lại sẵn có “máu nóng” trong người chắc chắn sẽ khối vụ va chạm, tai nạn. 

 • Làm việc nhà, ngủ ngon hơn

  Làm việc nhà, ngủ ngon hơn

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới của Tiến sĩ Maya Lambiase và Tiến sĩ Rebecca Thurston đến từ khoa Tâm thần, Đại học Y khoa Pittsburgh, Pennsylvania, phụ nữ thời kỳ mãn kinh thường xuyên làm các công việc gia đình thì thường ngủ ngon hơn, ít có nguy cơ bốc hỏa hay đổ mồ hôi vào ban đêm. 

 • Làm việc nhà giúp giảm nhẹ các triệu chứng mãn kinh

  Làm việc nhà giúp giảm nhẹ các triệu chứng mãn kinh

  ANTĐ - Một nghiên cứu nhỏ mới đây cho thấy tăng cường mức độ hoạt động thể chất hàng ngày, có thể giúp phụ nữ đang trải qua thời kỳ mãn kinh, tránh được các rối loạn giấc ngủ do bốc hỏa và vã mồ hôi đêm.

 • Chứng bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh

  Chứng bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh

  ANTĐ - Theo thống kê có đến 75% số phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh bị cơn bốc hỏa. Mức độ biểu hiện nặng nhẹ khác nhau, một số người chỉ có dấu hiệu nhẹ và không thường xuyên, số khác lại có những biểu hiện rất nặng và bị nhiều lần mỗi ngày. 

 • Giải pháp nào chữa mất ngủ ở phụ nữ tuổi xế chiều?

  Giải pháp nào chữa mất ngủ ở phụ nữ tuổi xế chiều?

  ANTĐ - Thống kê y học cho thấy, cứ 10 phụ nữ ở tuổi mãn kinh thì có 9 người không những bị “bốc hỏa” và đau đầu giày vò, mà còn bị mất ngủ kéo dài. Nhiều trường hợp dùng thuốc tây cũng không giúp ích gì và mỗi đêm họ thường thức giấc tới  2-3 lần và rất khó ngủ lại. Mất ngủ ở phụ nữ độ tuổi này, là một trong các triệu chứng của tiền mãn kinh, mãn kinh, mà nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt nội tiết Estrogen, tiết ra từ buồng trứng.

 • Chứng bốc hỏa và cách khắc phục

  Chứng bốc hỏa và cách khắc phục

  ANTĐ - Người xưa cho rằng: đàn ông đến từ sao Hỏa và đàn bà đến từ sao Kim; đàn ông nóng nảy, dương khí nhiều, đàn bà dịu dàng, âm khí mạnh. Tuy vậy, vẫn có giai đoạn “người đến từ sao Kim” này lại bốc hỏa và do đó mà bị ảnh hưởng nhiều mặt trong cuộc sống, đặc biệt là chuyện phòng the.

 • Kiểm soát các triệu chứng mãn kinh

  Kiểm soát các triệu chứng mãn kinh

  ANTĐ - Nếu bạn bị các cơn bốc hỏa, những vấn đề về giấc ngủ hoặc các triệu chứng mãn kinh khác, bạn có thể lựa chọn giải pháp để giảm nhẹ tình trạng này.

 • Uống trà thảo dược đúng cách

  Uống trà thảo dược đúng cách

  (ANTĐ) - Mùa hè trời nắng nóng, trà thảo dược với tính năng giải nhiệt trở thành lựa chọn của nhiều người. Song không phải cứ thảo dược là có thể dùng thoải mái, mà cần chú ý những điểm sau đây: