Bóc gỡ mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy lớn, thu 40 bánh heroin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 29-11, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đang phối hợp với các lực lượng truy bắt đối tượng liên quan đến đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng cực lớn.
Bóc gỡ mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy lớn, thu 40 bánh heroin ảnh 1

Đối tượng Sùng A Giống và tang vật vụ án

Một trong những mắt xích quan trọng đã bị lực lượng Công an bắt giữ là Sùng A Giống (SN 1988), trú tại xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Trước đó, ngày 28-11, qua công tác nắm tình hình, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Công an các huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn - Công an tỉnh Lai Châu cùng với các đơn vị nghiệp vụ khác của Bộ Công an đã xác định được đối tượng nghi vấn liên quan đến đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy cực lớn là Sùng A Giống.

Khoảng 17h30 ngày 28-11, khi Giống di chuyển đến khu vực Km634+170 Quốc lộ 4H hướng Pa Tần - Mường Tè, thuộc bản Trung Chải, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn, lực lượng Công an đã bắt quả tang hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy của đối tượng, thu 40 bánh heroin, 1 xe máy và 1 điện thoại di động.

Bóc gỡ mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy lớn, thu 40 bánh heroin ảnh 2
Ông Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu và đại diện chỉ huy Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Sìn Hồ biểu dương lực lượng tham gia phá án

Qua đấu tranh, Sùng A Giống khai nhận mang số heroin trên từ huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên sang Lai Châu móc nối với các đối tượng bên đó mang ma túy qua biên giới tiêu thụ.

Ngay trong sáng 29-11, ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cùng đại diện lãnh đạo huyện Sìn Hồ và Ban Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, khen thưởng chiến công của các lực lượng tham gia phá án.