Bộ trưởng Bộ Xây dựng kiểm tra vết nứt trụ cầu Vĩnh Tuy

  • 26/02/2014 21:54
  • 0 bình luận
  • Chính Trung
  • In bài
ANTĐ - Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, qua kiểm tra cũng như theo dõi, có thể khẳng định cầu Vĩnh Tuy an toàn, người dân yên tâm về chất lượng cây cầu. 

Chiều 26-2, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã trực tiếp tới kiểm tra vết nứt tại trụ cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội).

Tại buổi kiểm tra, sau khi nghe chủ đầu tư, các chuyên gia báo cáo, phân tích nguyên nhân vết nứt, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu nhanh chóng, khẩn trương có biện pháp xử lý vết nứt để người dân yên tâm khi lưu thông qua cây cầu này. Nếu cần thiết phải cử đoàn chuyên gia đi nước ngoài để tìm hiểu về việc xử lý vết nứt.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng kiểm tra vết nứt trụ cầu Vĩnh Tuy ảnh 1
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trực tiếp kiểm tra vết nứt ở trụ cầu


Cũng tại buổi kiểm tra Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Sở GTVT Hà Nội, các đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra chất lượng tất cả các cầu trên địa bàn TP Hà Nội.

Tại hiện trường, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, qua kiểm tra cũng như theo dõi, có thể khẳng định cầu Vĩnh Tuy an toàn, người dân yên tâm về chất lượng cây cầu. Hiện nay, các vết nứt đã dừng không phát sinh tiếp.

Cầu Vĩnh Tuy bắc qua sông Hồng thuộc tuyến vành đai 2 nằm trên địa bàn hai quận Hai Bà Trưng và Long Biên. Chiều dài toàn bộ tuyến dự án là 8.493m, trong đó phần tuyến chính là 5.830m với hai cầu là cầu Vĩnh Tuy dài 3.778m và cầu vượt quốc lộ 5, với chiều dài 364m, cùng với các cầu nhánh. Vết nứt dọc nằm tại vị trí trụ T22, thuộc gói thầu số 12.

Tin cùng chuyên mục