Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chia buồn trước sự ra đi của học sinh đặc biệt Đinh Văn K'Rể

  • 10/11/2020 10:29
  • 0 bình luận
  • In bài

ANTD.VN - Câu chuyện đẹp về tình thầy trò trường Tiểu học bán trú Sơn Ba, Quảng Ngãi khiến nhiều người cảm động và tiếp tục nuôi dưỡng tinh thần vượt mọi khó khăn để nỗ lực học tập.

Ngày 10/11, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa gửi lời chia buồn sâu sắc tới thầy trò trường Tiểu học bán trú Sơn Ba (huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) trước thông tin ra đi của cậu học trò đặc biệt Đinh Văn K'Rể. Theo thông tin từ phía Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi, K'Rể bị mắc nhiều bệnh như viêm phổi rất nặng, dị tật tim bẩm sinh trên nền rất nhiều bệnh lý...

Đinh Văn K'Rể mắc hội chứng người tí hon hiếm gặp nên chỉ cao khoảng 60 cm dù đã 11 tuổi. Sau 5 ngày điều trị tại viện, sáng 9/11, gia đình đã xin bệnh viện đưa K'Rể về và em đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà.

K’Rể được nhiều người biết đến qua câu chuyện cảm động về tình thầy trò với thầy giáo Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học bán trú Sơn Ba.

Cách đây 5 năm trong một lần tới thôn Gò Da vận động học trò đến trường, thầy Cương đã nhận nuôi và đưa K'rể về học tập, ở nội trú tại trường, tạo nên câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp về tình thầy trò nơi rẻo cao.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chia buồn trước sự ra đi của học sinh đặc biệt Đinh Văn K'Rể ảnh 1

Cậu học trò tí hon Đinh Văn K'Rể được thầy hiệu trưởng Đặng Văn Cương nhận nuôi từ 5 tuổi

Câu chuyện xúc động của thầy Đặng Văn Cương và cậu học trò tí hon Đinh Văn K'rể ở trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Trà, tỉnh Quảng Ngãi khiến nhiều người biết đến và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm trường Tiểu học bán trú Sơn Ba để thăm hỏi, ghi nhận và tặng quà cho thầy trò trường này vào tháng 3/2018.

Trước sự ra đi của cậu học trò nhỏ, Bộ trưởng một lần nữa bày tỏ sự cảm kích và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò trường Tiểu học bán trú Sơn Ba, đặc biệt là cá nhân thầy Đặng Văn Cương trong việc tạo điều kiện, chăm sóc, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như em Đinh Văn K’Rể.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng thông qua thầy Cương gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới gia đình em Đinh Văn K’Rể và tập thể nhà trường.

Tin cùng chuyên mục