Bố trí hợp lý nhân lực, vị trí các chốt kiểm tra, xử lý cá nhân vi phạm yêu cầu giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trao đổi với PV ANTĐ chiều 29-7, Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, CATP đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã chủ động bố trí hợp lý nhân lực và vị trí các chốt kiểm tra, xử lý cá nhân vi phạm yêu cầu giãn cách xã hội.
CATP chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã không để xảy ra ùn, ứ ở các chốt kiểm soát người, phương tiện

CATP chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã không để xảy ra ùn, ứ ở các chốt kiểm soát người, phương tiện

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, sau 5 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND thành phố, đại bộ phận người dân đã có nhận thức và chấp hành tốt. Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng nhiều người ra ngoài với lý do không chính đáng; nhiều cơ quan, doanh nghiệp chưa tuân thủ việc giãn cách người lao động; nhất là vào đầu giờ sáng…

Trước tình trạng trên, Thành phố đã chỉ đạo các quận, huyện, thị xã quyết liệt triển khai yêu cầu, biện pháp của Chỉ thị số 17; và từ tối 28, sáng 29-7, các địa bàn đã triển khai xong các chốt “cứng” để kiểm soát người dân ra đường.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên, nhiều chốt, tuyến đường xảy ra hiện tượng ùn ứ người, phương tiện, gây ảnh hưởng công tác phòng chống dịch bệnh.

Phó Giám đốc Trần Ngọc Dương cho biết, với trách nhiệm, vai trò của mình, CATP đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã chủ động và tham mưu cấp ủy, chính quyền cơ sở bố trí hợp lý nhân lực cũng như vị trí các chốt kiểm tra, xử lý người vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Tinh thần chung là: tăng cường tuần tra lưu động, hạn chế không để xảy ra ùn ứ đông ở các chốt “cứng”; chú trọng kiểm soát người, phương tiện ra vào vùng “lõi” các khu dân cư; chợ dân sinh, địa bàn công cộng như vườn hoa, hồ…tuyệt đối không để người dân ra ngoài mà không có lý do chính đáng, đặc biệt tại các địa bàn có các trường hợp F0, F1…