Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thanh tra đột xuất các khâu của kỳ thi tốt nghiệp

  • 06/06/2021 07:55
  • 0 bình luận
  • Kỳ Thư
  • In bài
ANTD.VN -  Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8-7-2021. Cả nước có hơn 1 triệu học sinh đăng ký dự thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chuẩn bị lực lượng, các điều kiện cần thiết để thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất ở tất cả khâu của kỳ thi; xây dựng phương án dự phòng xử lý tình huống xảy ra thiên tai, dịch bệnh, khi có thông tin phản ánh tiêu cực, sai phạm trong công tác tổ chức kỳ thi…
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thanh tra đột xuất các khâu của kỳ thi tốt nghiệp ảnh 1

Theo kế hoạch dự kiến, sẽ có hơn 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học được huy động tham gia công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Để bảo đảm an toàn trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tập huấn nghiệp vụ thanh tra năm nay của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng được đổi mới.

Theo đó, Bộ dự kiến tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến cho tất cả lực lượng tham gia làm công tác thanh tra, kiểm tra của các sở giáo dục và đào tạo; các cơ sở giáo dục đại học và cán bộ, công chức của Bộ. Các năm trước, công tác tập huấn được thực hiện theo hình thức trực tiếp với số lượng nhất định. Ngoài ra, Bộ cũng chỉ đạo các sở giáo dục và đào tạo tổ chức thanh tra, kiểm tra tất cả khâu của kỳ thi theo hướng dẫn, bảo đảm công tác tổ chức kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch, an toàn và chất lượng.

Tin cùng chuyên mục