• [ẢNH] Tìm thấy biến chủng của virus SARS CoV-2, 17 triệu con chồn đã bị tiêu hủy

  [ẢNH] Tìm thấy biến chủng của virus SARS CoV-2, 17 triệu con chồn đã bị tiêu hủy

  ANTD.VN - Đan Mạch đã tiến hành tiêu hủy 17 triệu con chồn, sau khi 1 đột biến của virus Sars-CoV-2 được tìm thấy trên động vật này lây sang người. Đã có 12 người bị nhiễm chủng virus mới này được ghi nhận tại các trang trại nuôi chồn hương. Mặc dù những người bị nhiễm loại virus này không bị ốm nặng, nhưng theo các nghiên cứu, chủng virus mới được tìm thấy trên loài chồn làm giảm độ nhạy cảm với kháng thể, có khả năng làm giảm hiệu quả của vaccine trong tương lai.

 • Phát hiện 22 cây lúa mì biến đổi gen bị cấm trồng mọc ở Washington

  Phát hiện 22 cây lúa mì biến đổi gen bị cấm trồng mọc ở Washington

  ANTĐ - "Chính quyền liên bang cho biết, một người nông dân đã phát hiện 22 cây lúa mì kháng thuốc diệt cỏ đang phát triển trên một cánh đồng hoang tại tiểu bang Washington. Các nhà chức trách đã không chấp thuận cho sản xuất giống lúa mì biến đổi gen này ở Mỹ, và phát hiện ra nó có thể gây ảnh hưởng đến doanh số bán lúa mì của Mỹ ở nước ngoài". Hãng tin AP ngày hôm qua cho biết.

 • Ngô biến đổi gen chính thức ra ruộng

  Ngô biến đổi gen chính thức ra ruộng

  ANTĐ -Công ty Dekalb Việt Nam (1 trong 2 doanh nghiệp được Bộ NN&PTNT cho phép đưa ngô biến đổi gen vào trồng ở Việt Nam) vừa công bố, chính thức đưa giống ngô biến đổi gen ra thị trường.

 • Nông nghiệp cam kết giảm 50% phát thải khí nhà kính

  Nông nghiệp cam kết giảm 50% phát thải khí nhà kính

  ANTĐ -Trong bối cảnh khí hậu toàn cầu đang nóng dần lên do hiệu ứng khí nhà kính dẫn tới biến đổi khí hậu, các doanh nghiệp nông thực phẩm hàng đầu thế giới cùng thảo luận giải pháp ứng phó thông minh với biến đổi khí hậu tại COP21 nhằm tăng 50% lương thực và giảm 50% khí thải nông nghiệp vào năm 2030.

 • Lúa chống biến đổi khí hậu

  Lúa chống biến đổi khí hậu

  ANTĐ - Hoạt động canh tác lúa nước thường phát thải lượng khí Methane chiếm 7-17% lượng khí Methane do con người tạo ra. Đường sản xuất trong quá trình cây lúa quang hợp bị rò rỉ vào đất thông qua rễ cây, được các vi khuẩn trong đất tiêu thụ và sản sinh ra Methane.

 • Ngô biến đổi gen được “đặc cách” ra ruộng

  Ngô biến đổi gen được “đặc cách” ra ruộng

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa công bố quyết định công nhận 3 giống ngô biến đổi gen đầu tiên được phép bán tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc, các giống ngô biến đổi gen chính thức được trồng diện rộng tại nước ta. 

 • Việt Nam sẽ có thực phẩm biến đổi gene

  Việt Nam sẽ có thực phẩm biến đổi gene

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT đang soạn thảo Thông tư cho phép đưa thực vật biến đổi gene vào làm thức ăn gia súc và thực phẩm. Nếu được thông qua thì Việt Nam sẽ chính thức gia nhập các quốc gia trồng, sử dụng sản phẩm biến đổi gene.

 • Những đột phá được kỳ vọng

  Những đột phá được kỳ vọng

  ANTĐ - Với Công ty Virgin Galactic, 2014 là năm mà họ sẽ thực hiện tour du lịch vũ trụ đầu tiên. Đó chỉ là một trong nhiều sự kiện, ý tưởng, xu hướng thuộc lĩnh vực khoa học-công nghệ được coi là đột phá trong năm nay.

 • “Rận” tham nhũng

  “Rận” tham nhũng

  ANTĐ - Tại Hội nghị quốc tế Science Writers 2013 vừa diễn ra, nhóm nghiên cứu tại Viện Bảo tàng lịch sử tự nhiên Florida (Mỹ) công bố, lịch sử loài người được mã hóa trong bộ gene của loài… chấy rận. 

 • Cây “hai trong một”

  Cây “hai trong một”

  ANTĐ - Công ty Thomson & Morgan của Anh vừa cho ra mắt một loại cây trồng đặc biệt có tên gọi là Tomtato - cho thu hoạch cả khoai tây (pomato) và cà chua (tomato) cùng một lúc.

 • Nhiên liệu từ chất thải của người

  Nhiên liệu từ chất thải của người

  ANTĐ - Cho đến nay tiếng giật nước bồn cầu vẫn là âm thanh quen thuộc của quá trình xử lý chất thải tại những nước đang phát triển, nhưng sản phẩm cuối cùng của quá trình xử lý này vẫn chưa được tận dụng triệt để. 

 • Cây trồng biến đổi gene: Tranh cãi lợi hay hại

  Cây trồng biến đổi gene: Tranh cãi lợi hay hại

  ANTĐ - An ninh lương thực ngày càng trở thành cấp bách. Khi biến đổi khí hậu khiến thiên tai, bão lũ, nước biển dâng nghiêm trọng hơn, khi mà đô thị hóa khiến đất nông nghiệp ngày một bị thu hẹp, giải pháp cây trồng sinh học được coi như một cứu cánh thì cây trồng biến đổi gene (GMC) vẫn bị các nhà khoa học trong nước mổ xẻ.

 • Tảo - Nguồn nhiên liệu của tương lai

  Tảo - Nguồn nhiên liệu của tương lai

  ANTĐ - Những nguồn năng lượng truyền thống như thủy điện, dầu mỏ, than… đều đang đứng trước những cảnh báo cạn kiệt buộc nhân loại phải tìm kiếm nguồn năng lượng thay thế. Các nhà khoa học Mỹ vừa phát triển được các loại tảo “nhả ra” ethanol, dầu lửa và thậm chí cả dầu diesel.