Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm công nhân KCN Bắc Thăng Long

  • 30/01/2015 14:26
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Sáng 30-1, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thăm, kiểm tra công tác đảm bảo an sinh cho công nhân tại khu công nghiệp (KCN) Bắc Thăng Long.

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm công nhân KCN Bắc Thăng Long ảnh 1Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tặng quà công nhân
ở khu nhà trọ công nhân Kim Chung


Tại đây, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trực tiếp vào thăm, tặng quà một số công nhân đang trọ tại khu nhà chung cư dành cho công nhân ở xã Kim Chung (huyện Đông Anh). Khu nhà này do thành phố đầu tư xây dựng theo 2 giai đoạn, bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm 2008 với 8 đơn nguyên nhà 5 tầng, nhằm mục đích hỗ trợ chỗ ở cho công nhân. Hiện tại 8 đơn nguyên chung cư này có khoảng 1.300 công nhân trong các nhà máy của khu công nghiệp Bắc Thăng Long ở trọ, với mức giá thuê nhà được thành phố hỗ trợ chỉ còn 120.000 đồng/ tháng.

Qua kiểm tra, các tòa nhà đều được quản lý khá tốt, điều kiện vệ sinh môi trường, phòng ở sạch sẽ, điện nước đầy đủ, an ninh, trật tự an toàn được đảm bảo, giá thuê nhà rẻ hơn rất nhiều so với mức giá phòng trọ của các hộ dân ở xung quanh. Tuy nhiên, nhiều nhà vẫn còn diện tích chưa sử dụng, một số nhà công nhân vào ở không nhiều nên nhiều phòng bỏ trống, theo tìm hiểu từ phía công nhân thì lý do chủ yếu là quy định quản lý về giờ giấc sinh hoạt trong các tòa nhà khá chặt chẽ.

Thăm, tặng quà và trò chuyện cùng một số công nhân đang ở trọ trong nhà chung cư này, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị động viên và mong muốn các công nhân giữ gìn lối sống lành mạnh, phấn đấu lao động sản xuất tốt để vừa đóng góp cho doanh nghiệp, cho nhà nước vừa tăng thu nhập bản thân, đồng thời tiếp tục học tập nâng cao trình độ dân trí, tay nghề.

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm công nhân KCN Bắc Thăng Long ảnh 2Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghịkiểm tra hoạt động
đảm bảo sản xuất cho công nhân tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long


Qua làm việc với các cơ quan chức năng, huyện Đông Anh và đơn vị trực tiếp quản lý các tòa nhà chung cư dành cho công nhân nói trên cũng như nhà công nhân trên toàn địa bàn Thủ đô, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị yêu cầu phải quan tâm hơn nữa đến đời sống của công nhân. “Tạo được chỗ ở cho công nhân đã tốt nhưng phải có cơ chế, giải pháp đồng bộ để nâng cao đời sống tinh thần cho họ như khu sinh hoạt cộng đồng, văn hóa thể thao, nhà trẻ. Đặc biệt phải tháo gỡ vướng mắc, thu hút công nhân vào ở nhiều hơn trong các khu nhà chung cư do thành phố đầu tư xây dựng, tránh lãng phí” – đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Trước đó, khi thăm công ty Mitsubishi trong khu công nghiệp Bắc Thăng Long – nơi có hơn 370 công nhân Việt Nam đang làm việc, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi hết mức có thể cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào sản xuất, phát triển tại Thủ đô. Ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp cũng phải chăm lo hơn nữa đến đời sống công nhân, người lao động. 

Duy Tiến

Tin cùng chuyên mục