Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi Thư khen các đơn vị bắt vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Chiều 17-12, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã trao Thư khen của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ gửi các tập thể có thành tích phát hiện, bắt giữ vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, cùng dự.

Thư khen nêu rõ: rạng sáng 14-12-2020, CATP Hà Nội, Công an huyện Đan Phượng phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường; Cục Cảnh sát giao thông; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động của Bộ Công an bắt giữ 10 tàu hút cát và các đối tượng liên quan khi đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng qua địa phận huyện Đan Phượng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi Thư khen các đơn vị bắt vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị.

Với tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm, ý chí quyết tâm cao, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ, chiến sĩ CATP, Công an huyện Đan Phượng đã tập trung lực lượng, tích cực phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) triển khai các phương án, biện pháp đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Hồng qua địa phận huyện Đan Phượng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, đây là chiến công xuất sắc của CATP, Công an huyện Đan Phượng và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an trong việc xóa các điểm nóng khai thác, mua bán cát trái phép trên sông Hồng, bảo đảm an ninh trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi Thư khen các đơn vị bắt vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Văn Phong trao Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội cho các tập thể.

Chiến công này đặc biệt quan trọng trong thời điểm Thủ đô và cả nước đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và trong đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Vương Đình Huệ nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, CATP, Công an huyện Đan Phượng và tin tưởng, trong thời gian tới, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều chiến công hơn nữa, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân Thủ đô.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho 6 tập thể có thành tích trong phát hiện, khám phá vụ khai thác cát trái phép nói trên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cảm ơn sự hỗ trợ của các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, sự chủ động vào cuộc của Công an thành phố trong phối hợp phát hiện, bắt giữ các tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Nhấn mạnh Hà Nội là địa bàn có nhiều tuyến sông giáp ranh với các địa phương lân cận, tiềm ẩn nhiều phức tạp, trong khi chế tài xử lý vi phạm về khai thác cát trái phép còn nhiều bất cập, đồng chí Nguyễn Văn Phong mong muốn, các cục nghiệp vụ của Bộ Công an tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, liên tục với các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội phát hiện, xử lý vi phạm, đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp với các cơ quan trung ương để tập trung xử lý các vi phạm về khai thác cát, sỏi và xâm hại đê điều trên địa bàn thành phố.