Bí thư Thành ủy Hà Nội: Các vị ĐBQH TP dù ở cương vị nào đều làm tròn trách nhiệm

  • 06/01/2021 08:17
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN -  Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, cùng đóng góp vào những thành quả chung của Quốc hội Việt Nam, có tâm sức của nhiều thế hệ ĐBQH TP.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Các vị ĐBQH TP dù ở cương vị nào đều làm tròn trách nhiệm ảnh 1

Các đại biểu dự buổi gặp mặt chụp ảnh chung

Chiều tối 5-1, Thành uỷ, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức buổi Gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội TP Hà Nội nhân kỷ niệm 75 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 – 6/1/2020).

Tham dự lễ kỷ niệm có nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch Quốc hội khoá IX, X Nông Đức Mạnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành uỷ, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Phạm Quang Nghị…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, từ thắng lợi cuộc Tổng tuyển cử ngày 6/01/1946 đến nay, Quốc hội Việt Nam đã có 75 năm phát triển với 14 nhiệm kỳ hoạt động.

Trong mỗi thời điểm lịch sử, Quốc hội Việt Nam đều có những đóng góp quan trọng, xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng chung của đất nước, của dân tộc. Trí tuệ và sức sáng tạo của các ĐBQH được kế thừa, phát triển qua các thế hệ và ngày càng làm tăng thêm sức mạnh, khẳng định vai trò, vị trí của Quốc hội, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất.

Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ nhấn mạnh, cùng đóng góp vào những thành quả chung của Quốc hội có tâm sức của nhiều thế hệ ĐBQH TP Hà Nội. Trong 14 khóa Quốc hội, cử tri TP Hà Nội đã bầu hơn 400 đại biểu đại diện cho ý chí các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Đáng chú ý, nhiều ĐBQH thuộc đoàn Hà Nội đã giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước như: Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, cố Tổng Bí thư Trường Chinh; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng…

Hầu hết các vị ĐBQH TP Hà Nội dù ở cương vị nào đều làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của người đại biểu trước cử tri.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Các vị ĐBQH TP dù ở cương vị nào đều làm tròn trách nhiệm ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Kế thừa và phát huy truyền thống của đoàn ĐBQH TP Hà Nội, trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, đoàn đã nghiêm túc triển khai thực hiện các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Vai trò, vị thế của đoàn ĐBQH, của các ĐBQH TP Hà Nội từng bước nâng cao hơn và được nhân dân, cử tri ghi nhận.

Nhân dịp này, Bí thư Thành uỷ - Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ mong muốn các thế hệ ĐBQH TP tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của Quốc hội Việt Nam nói chung và tham gia góp ý kiến vào hoạt động của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội nói riêng để cùng chung tay xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại; xây dựng Quốc hội xứng đáng là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

“Trong thời gian tới, tôi tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban bầu cử của thành phố cùng các đoàn thể, chính quyền cùng toàn thể Nhân dân, Thủ đô sẽ tiến hành thành công cuộc bầu cử ĐB Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của TP” - Bí thư Thành uỷ nói.

Cũng tại buổi góp mặt, một số ĐBQH thuộc đoàn ĐBQH các khóa trước đã chia sẻ những kỷ niệm công tác, bày tỏ niềm tin, kỳ vọng vào sự đổi mới, phát triển của Quốc hội Việt Nam nói chung và Đoàn ĐBQH Hà Nội nói riêng.

Tin cùng chuyên mục