Bi hài sinh viên cặp bồ lấy "chứng chỉ" đẳng cấp

ANTĐ - "Chứng chỉ" khẳng định đẳng cấp ngày càng được các cô gái quan tâm và không ít nữ sinh viên cũng đang lao vào cuộc đua. Điều đáng nói, những sinh viên này không thể hiện đẳng cấp bằng con đường học tập, mà bằng "mác hiệu" bên ngoài và để có được nó, một số cô gái đã chủ động chọn còn đường ngắn nhất là cặp bồ với đại gia.

Nhắm mắt đổi đời

Hình ảnh một cô sinh viên trẻ đẹp tay trong tay vói một "anh" đáng tuổi cha, chú dắt díu nhau vào khách sạn không còn xa lạ. Nhiều bạn gái muốn thay đổi cuộc sống tương lai đã cố gắng để được bước chân vào giảng đường, nhưng vì bản lĩnh "mỏng manh" nên đã không chờ đợi ngày hái quả theo cách này, thay vào đó họ sử dụng "chiêu bài sắc đẹp lấy lòng đại gia".

Theo quan niệm của Lan (sinh viên một Trường Cao đẳng Du lịch ở Hà Nội) cách nhanh nhất để đổi đời là tìm cho mình một anh bồ có "bao". Với Lan, cô gái đã dày dạn "kinh nghiệm" trong việc chọn lựa đại gia, không hề dấu những "chiến công" mà cô có được.

Lan sở hữu một vóc dáng khiến nhiều cô gái khác cũng phải mơ ước, ghen tỵ với nước gia trắng mịn, thân hình thon gọn và đặc biệt vòng eo mini. Cô gái đã lọt vào cặp mắt của nhiều đại gia đất Hà thành. Nhưng tiêu chí lựa chọn của cô là phải có "bao dày", công việc càng bận càng tốt, là công chức Nhà nước và vợ của đại gia luôn chặt chẽ trong giờ giấc.

Về điều này, Lan giải thích: "Bao dày là lựa chọn hàng đầu, càng bận càng tốt vì các đại gia là tình yêu lớn, nên để giữ được chàng trai trẻ tình yêu nhỏ của tôi thì tôi phải chọn thêm tiêu chí đó. Như vậy, tôi vừa có tiền tiêu, được sống trong nhung lụa, không mất công sức lăn ra đường kiếm tiền như mấy đứa khác, mệt mỏi mà xuống sắc. Đại gia bị vợ quản lý chặt thì không phải gặp bồ thường xuyên, gặp thì cũng chỉ chốc lát, hơn nữa là công chức nên họ phải giữ gìn danh dự, phải kín kẽ. Như vậy, tôi vẫn có thời gian để chăm sóc, quan tâm và đi chơi cùng anh người yêu trẻ của tôi một cách vô tư mà không sợ anh ấy biết".

Ảnh minh họa

Cũng như Lan, Minh - cô sinh viên đang theo đuổi ngành nghệ thuật này, không chỉ dùng sắc đẹp để "quyến rũ" đối tượng, cô còn dùng chính tài năng ca hát để nâng tầm của mình. Cô hiểu bồ cô là đại gia, thì càng phải "giao đãi" nhiều, nên Minh rất tự tin khi mỗi lần đi cùng vì cô uống rượu giỏi lại có giọng hát hay. Trong mỗi cuộc chơi, cô đều nổi "bần bật", điều này khiến bồ cô rất tự hào.

Và mỗi lần như vậy, đại gia của cô đã không ngại ngần chiều theo ý thích của cô, mua sắm đủ thứ hàng hiệu, chung cư cao cấp và xe xịn. Cô không có tình yêu nhỏ như Lan mà chỉ có đại gia, nên càng có nhiều cơ hội gặp bồ, cô càng vui vì mỗi lần gặp, cô lại như bắt được "cá lớn". Hai cô bạn Lan và Minh chấp nhân làm phận "tầm gửi" vì tiền, nhưng thực tế cũng có những trường hợp cặp bồ không phải chỉ vì tiền mà để có một tấm bằng đẹp khi ra trường hay một công việc ổn định khi tốt nghiệp.

"Cọc đi tìm trâu"

"Chứng chỉ" đẳng cấp nghe có vẻ lạ lùng nhưng thực tế nhiều sinh viên đã quy định ngầm với nhau như vây. Những cô gái được coi là "hợp thời" đều biết đến cuộc chạy đua này. Đẳng cấp chính là phong cách, sành điệu, hàng hiệu, nhà đẹp và xe sang. Theo những cô gái này, bằng đẹp hay không là phụ thuộc vào bồ đại gia đến mức độ nào. Nhưng để tìm được bồ ưng ý không hề dễ nhất là đối một số sinh viên chân ướt chân ráo xuống đất Thủ đô chưa có những mối quan hệ thuộc hạng "đẳng cấp".

Chuyện các sinh viên ngoan hiền được lọt vào tầm mắt các đại gia theo đuổi, tán tỉnh, đưa đi mua sắm, chăm sóc, rồi dần thay đổi số phận giờ đã cũ. Nay, nhiều nữ sinh viên chủ động "cọc đi tìm trâu" bằng cách chọn những nghề làm thêm có cơ hội tiếp xúc với đại gia. Báo chí cũng đã nói không ít đến mặt trái của các nghề: phục vụ "bar", PG rượu, thuốc lá và quả thực mặt trái đó đang được chính sinh viên tận dụng. "Đối tác" của các nữ sinh có thể là bất cứ ai, chỉ cần có nhiều tiền và chịu chi.

Cô sinh viên đang theo đuổi học múa, Thu Hằng tự hào khi nói về nghề mà cô từng làm, nó đã đưa cô đến với cuộc sống như một công chúa ở thời điểm hiện tại: "Tôi thấy mấy đứa bạn mách nhau rằng: đi làm PG, nhân viên quán bar quen được nhiều đại gia và nhờ thế mà chúng nó đổi đời một cách chóng mặt. Tự nhiên mình bị tụt hậu so với bạn và tôi cũng muốn thoát khỏi hình ảnh một cô gái quê mùa, nên đã xin làm tiếp thị cho một hãng rượu.

Lúc đầu, tôi chịu khổ một chút, sau này quen và có kinh nghiệm thì đến chốn sành điệu như bar để làm. Vì đến đây, mới có đối tượng giúp tôi thay đổi cuộc sống và giờ thì tôi đã có chung cư, SH, hàng hiệu dùng và không phải lo các khoản chi phí. Chưa biết sau thế nào, nhưng giờ thế này là đẳng cấp lắm". Không chỉ Thu Hằng có suy nghĩ như vậy, mà nhiều nữ sinh viên khác cũng đang dấn thân vào nghề với mục đích "tìm trâu" để có một "chứng chỉ" đẳng cấp thật đẹp.

Trớ trêu vì ông bồ có "bao"

Với nhiều cô gái khi đã có được một số vốn nhất định, muốn chấm dứt cuộc sống "bồ bịch" lại không hề dễ dàng, bởi đã nhận quá nhiều tiền và anh bồ đại gia không chấp thuận. Mai (sinh viên một trường đại học tại Cầu Giấy) tâm sự chị của Mai đã cứng tuổi, nhưng chưa thể lập gia đình vì thời sinh viên có cặp với một giám đốc doanh nghiệp, giờ muốn dứt nhưng không đứt được. Đến nay, chị cô rất hối hận vì cái lợi trước mắt. Trớ trêu hơn, nếu chấm dứt mối quan hệ này đồng nghĩa với việc mất đi tất cả và nếu giữ nguyên thì chị cô không thể hẹn hò với bất kỳ ai khác. Mỗi lần chị cô đi với ai, cũng đều bị bồ đe dọa sẽ tung những tấm ảnh thân mật của hai người đã từng chụp chung gửi cho anh chàng đang hen hò và gửi về cho bố mẹ ở quê nhà. Người đời vẫn nói không ai cho không ai cái gì, đúng như vậy những cô gái này nhận từ các anh bồ bao nhiêu, sẽ phải đáp ứng những "yêu cầu" của bồ đặt ra bấy nhiêu.

Ảnh minh họa

Các mối quan hệ vụng trộm giữa sinh viên và đại gia, hầu như đều không có thứ gọi là tình yêu, nhưng cũng có trường họp nữ sinh trót trao tình yêu thật lòng cho bồ. Để đến khi vợ của bồ phát hiện và phải chấm dứt mối tình, thì các cô gái này chỉ còn biết chấp nhận và sống trong đau khổ.

N.T. Thương là một trường hợp như thế, cô phải ngậm ngùi nhìn bồ cô vui vẻ bên vợ con. Vì cô biết không thể xen vào hạnh phúc của gia đình họ và nhận ra mình chỉ là nơi "tầm gửi", "vợ hờ" khi đi tiếp khách của bồ. Bi hài thay, có những nữ sinh còn rước bệnh vào người, bị đánh ghen và thậm chí phải làm mẹ đòn thân cả đời.

Nói không xa, qua câu chuyện của Giám đốc chè Thái Nguyên, ông Vũ Dương Bình, một con người được đánh giá tham gia nhiều hoạt động phúc lợi, từ thiện, có một gia đình hoàn hảo, vợ đẹp con khôn, về vật chất thì dư thừa; vậy mà lại phải hứng chịu một kết cục đau buồn xảy ra đầu năm vừa qua chỉ vì ham mê sắc đẹp mà mất đi cả tính mạng được dàn dựng bởi âm mưu và sự ra tay tàn nhẫn của cô bồ hờ và anh người yêu trẻ. Câu chuyện bi hài kịch với một kết thúc đau buồn dành cho tất cả những người trong cuộc.

Thực tế, cuộc chạy đua đẳng cấp đã ăn sâu vào suy nghĩ của một bộ phận sinh viên đua đòi. Không chỉ nữ sinh viên nghĩ đến việc "nâng hạng" bản thân bằng việc cặp bồ, mà ngay cả một số nam sinh cũng đang dấn bước vào vòng xoáy này. Câu chuyện về nữ sinh và đại gia vẫn ngày ngày diễn ra, dù cho tương lai của mối quan hệ này không biết sẽ đi về đâu, hậu quả thế nào!