Bị dư luận phản đối, trường sư phạm bỏ ý định tuyển thí sinh cao trên 1m50

ANTD.VN - Ngày 14/2/2019, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP.HCM yêu cầu bỏ ngay điều kiện xét tuyển quy định chiều cao thí sinh phải từ 1m50 trở lên trong đề án tuyển sinh dự kiến của nhà trường.

ĐH Sư phạm TP HCM khẳng định, quy định về chiều cao 1m50 mới đạt điều kiện xét tuyển chỉ trong dự kiến đề án tuyển sinh năm nay. Với tinh thần cầu thị, nhà trường sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến phản hồi, để tiếp thu, điều chỉnh các điều kiện về tuyển sinh cho phù hợp.

Trước đó, trong phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có quy định điều kiện xét tuyển tối thiểu về chiều cao với các ngành đào tạo giáo viên. Cụ thể, nam phải cao từ 1,55 m trở lên và nữ cao từ 1,50 m trở lên.

Riêng ngành giáo dục thể chất, nam phải cao từ 1,65 m và nặng 50 kg trở lên, nữ phải đạt tối thiểu 1,55 m chiều cao và nặng 45 kg trở lên.

Thí sinh xét tuyển ngành sư phạm không còn bị phụ thuộc vào điều kiện chiều cao

Nhiều ý kiến phản đối khi cho rằng ngành sư phạm cần người có tâm, yêu nghề chứ không phải chọn hình thức, người có chiều cao. Hơn nữa, hiện nay có những người khuyết tật nhưng rất tâm huyết với nghề sư phạm và đang là những thầy cô giáo tốt, được học sinh yêu quý, coi đó là tấm gương vượt khó.

Trước phản ứng này, nhà trường đã quyết định loại bỏ về điều kiện chiều cao, thí sinh nam phải từ 1m55 và nữ phải từ 1m50 như là một điều kiện để xét tuyển vào trường.

Tuy nhiên, các điều kiện về chiều cao, cân nặng đối với ngành giáo dục thể chất của trường, nhà trường vẫn quyết định giữ nguyên như trước.

Được biết, năm 2019, nhà trường dự kiến có tổng chỉ tiêu là gần 3.800 thí sinh, gồm 34 ngành đào tạo đại học. Các ngành có chỉ tiêu cao là: Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non, công nghệ thông tin…