Bị chó nhà cắn nữ sinh lớp 9 lên cơn dại rồi tử vong

  • 30/12/2017 13:29
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Bị con chó của gia đình cắn vào tay nhưng Linh không nói cho bố mẹ biết. Mấy hôm sau, người mẹ đi đám ma về thì thấy con có nhiều biểu hiện giống bệnh dại. Gia đình đưa Linh đến bệnh viện thì quá muộn.

Ngày 30-12, gia đình em Hà Thị Linh học sinh lớp 9 trú ở bản Đô, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, đã làm lễ mai táng cho nữ sinh này. Em Linh tử vong vì phát bệnh dại do bị chó cắn.

Theo đó, mấy ngày trước em Linh bị con chó nhỏ của gia đình cắn vào ngón tay. Nghĩ không bị làm sao nên Linh không nói cho gia đình biết.

Bị chó nhà cắn nữ sinh lớp 9 lên cơn dại rồi tử vong ảnh 1

Chị Hà Thị Kim mẹ cháu Linh đau đớn trước cái chết của con gái

Cách đây 2 ngày, mẹ cháu Linh đi đám ma một người trong xóm về thì thấy con gái có biểu hiện sợ nước, sợ ánh sáng, sốt cao... Gia đình đã mời thầy đến làm vía nhưng tình trạng của cháu vẫn không đỡ.

Vào trưa 28-12, Linh được gia đình đưa vào Trung tâm y tế dự phòng huyện thăm khám. Linh được tiếp nhận với các triệu chứng của bệnh dại do virus. Qua kiểm tra, các bác sỹ tại trung tâm y tế phát hiện cô bé bị chó cắn và hiện đã phát cơn dại nên đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Linh được chuyển lên bệnh viện sản nhi Nghệ An để cấp cứu. Do tình trạng bệnh quá nặng nên đến ngày 29-12, Linh được bệnh viện trả về và tử vong sau đó. Được biết, bình thương Linh rất ngoan và chăm chỉ, gia đình em thuộc diện khó khăn.

Tin cùng chuyên mục