Bí ẩn bên trong chòi canh bãi trông xe cuối phố Trần Cung

  • 20/09/2022 15:55
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Một bãi trông xe có số lượng 50 chiếc cố định nhộn nhịp người qua lại mỗi ngày. Tất cả đều bình thường, nhưng CBCS - CAP Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã nhận thấy có điều bất thường ở đây.

Bãi trông giữ xe nơi cuối ngõ

Trung tá Lê Văn Phú, Trưởng CAP Cổ Nhuế 1 thông tin, bãi đất trống tại ngõ 354 phố Trần Cung trên địa bàn phường vốn là đất nông nghiệp, đã được thu hồi nhưng đến nay chưa triển khai bất cứ dự án nào. Bãi đất trên được một người có biệt danh “Hà Hiệu”, sử dụng để làm điểm kinh doanh trông giữ xe. Người đàn ông này đã thuê Nguyễn Đức Thường ( SN 1982), trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội trực tiếp quản lý bãi xe. Đáng chú ý, Thường là đối tượng đã từng có 2 tiền án.

Bí ẩn bên trong chòi canh bãi trông xe cuối phố Trần Cung ảnh 1

Các đối tượng Nguyễn Hoài Nam - Nguyễn Đức Thường - Nguyễn Văn Dưng

Theo lực lượng công an cơ sở, hàng ngày có khoảng 50 chiếc xe được gửi cố định tại bãi. Ngay ngoài lối vào xuất hiện một chiếc biển tự tạo “khu vực quân sự miễn vào”. Phía bên trong, ở giữa trung tâm bãi xe là một căn chòi 2 tầng. Tại đây còn có dãy nhà lán cho một số nhân viên quán karaoke thuê ngủ. Đặc biệt, tại đây nuôi khá nhiều chó dữ.

“Nếu như đây là bãi trông giữ xe thì người ra, vào nhộn nhịp là bình thường, nhưng chúng tôi nhận thấy ở đây có gì đó bất thường. Rất nhiều người ra vào đây không phải với mục đích gửi xe và có dấu hiệu sử dụng ma túy” - Thiếu tá Vũ Quốc Hoàn, Phó trưởng CAP Cổ Nhuế 1 cho hay.

Bí ẩn bên trong chòi canh bãi trông xe cuối phố Trần Cung ảnh 2

Đồ nghề các đối tượng sử dụng ma túy

Từ những điều không bình thường ấy, chỉ huy CAP Cổ Nhuế 1 đã báo cáo CAQ Bắc Từ Liêm tổ chức lực lượng, điều tra làm rõ. 22h30 ngày 7-9, tổ công tác bao gồm các lực lượng CSHS, CSKV đã tiến hành kiểm tra hành chính bãi trông giữ xe tại ngõ 354 phố Trần Cung.

Bất ngờ trong chòi canh

Nhìn bên ngoài, chòi canh trông giữ xe chỉ được gia cố bằng các tấm tôn, nhưng bên trong, một căn phòng rộng lớn, đầy đủ tiện nghi, loa thùng đầy đủ và cửa cách âm. “Những biểu hiện của một căn phòng chuyên dụng để sử dụng ma túy” - chỉ huy CAP Cổ Nhuế 1 nhìn nhận.

Mọi ngóc ngách trong căn phòng đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Biết hành vi tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy của mình đã bị lộ, Nguyễn Đức Thường đã tự lấy trong tủ cá nhân tại phòng ra 1 đĩa sứ màu trắng, hình tròn vẫn dính tinh thể màu trắng; 1 túi nilong màu trắng bên trong chứa tinh thể màu trắng; 1 túi nilong màu trắng bên trong chứa thảo mộc khô. Thường tự khai số tinh thể màu trắng và thảo mộc khô là ma túy dạng Ketemin và cần sa, được cất giấu để sử dụng. Tổ công tác đã lập biên bản sự việc, thu giữ niêm phong và mời người liên quan về trụ sở làm rõ.

Bí ẩn bên trong chòi canh bãi trông xe cuối phố Trần Cung ảnh 3

Toàn cảnh bãi xe nơi có chòi canh là điểm sử dụng ma túy

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đức Thường khai nhận số ma túy này được một người bạn xã hội cho để sử dụng vào ngày 5-9. Khi Thường cất giữ và sử dụng số ma túy trên thì có Nguyễn Hoài Nam (SN 1999) trú tại xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và Nguyễn Văn Dưng (SN 1990) trú tại xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang ở cùng chòi trông xe, nên Thường rủ 2 người sử dụng ma túy cùng.

Tại căn chòi, tổ công tác còn thu giữ nhiều đao, kiếm, hung khí tự chế. Theo chỉ huy CAP Cổ Nhuế 1, nhóm đối tượng này là nhân viên trông giữ xe và đều có tiền án, tiền sự, lén lút sử dụng ma túy, đồng thời tổ chức cho nhiều đối tượng khác cùng sử dụng ma túy. “Ngụy trang dưới một bãi trông giữ xe, ở đây đã hình thành điểm sử dụng ma túy, gây mất an ninh trật tự. Tới đây, chính quyền địa phương sẽ có biện pháp mạnh xử lý vi phạm tại các khu đất này, tránh tình trạng một số đối tượng lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo để lấn chiếm, sử dụng sai quy định” - chỉ huy CAP Cổ Nhuế 1 cho biết.

Tin cùng chuyên mục