• Vì sao Thủ tướng Angela Merkel là một trong những nhà lãnh đạo được ngưỡng mộ nhất thế giới?

  Vì sao Thủ tướng Angela Merkel là một trong những nhà lãnh đạo được ngưỡng mộ nhất thế giới?

  ANTD.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thay đổi nền chính trị Berlin kể từ khi lên nắm quyền lãnh đạo đất nước từ năm 2005. Theo đánh giá của tạp chí Forbes, những thành tựu nổi trội trong và ngoài nước đã đưa bà lọt vào danh sách 8 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Dưới đây là những nguyên nhân làm nên thành công của bà Angela Merkel trong thời gian lãnh đạo đất nước.

 • "Mong nhân dân Đức sớm vượt qua đau thương"

  "Mong nhân dân Đức sớm vượt qua đau thương"

  ANTD.VN - Sáng qua 22-12, ông Phạm Sanh Châu - Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao đã đến Đại sứ quán Đức tại Hà Nội ghi sổ tang và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân vừa thiệt mạng trong vụ tấn công ở Berlin (Đức). 

 • Nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 102

  Nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 102

  ANTĐ -Sau 77 năm chờ đợi, cuối cùng cụ bà Ingeborg Rapoport, 102 tuổi, sống ở Berlin (Đức) cũng được trao bằng Tiến sĩ, trở thành người già nhất thế giới được nhận tấm bằng này. 

 • Đức ủng hộ lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông

  Đức ủng hộ lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông

  ANTĐ - “Đức sẽ đưa vấn đề Biển Đông ra Hội nghị ASEM 10” - Đây là phát biểu của Thủ tướng Angela Merkel tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sau khi kết thúc Hội đàm tại Thủ đô Berlin. Trả lời câu hỏi của phóng viên Reuters rằng Việt Nam có kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế hay không, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ là điều thiêng liêng đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. Việt Nam cũng như tất cả các nước trên thế giới sẽ bằng mọi biện pháp để bảo vệ độc lập chủ quyền của mình theo đúng luật pháp quốc tế...

 • Nữ đạo diễn trẻ mang phim đầu tay đến Ý

  Nữ đạo diễn trẻ mang phim đầu tay đến Ý

  ANTĐ - “Đập cánh giữa không trung” – bộ phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Điệp sẽ tranh giải tại Liên hoan phim uy tín quốc tế Venice diễn ra từ ngày 27-8 đến 6-9 tại nước Ý. 

 • 10 tác phẩm Liên hoan phim Berlin đến Hà Nội

  10 tác phẩm Liên hoan phim Berlin đến Hà Nội

  ANTĐ - 10 bộ phim ngắn của Liên hoan phim quốc tế Berlin 2014 trong khuôn khổ Berlinale Shorts sẽ được lựa chọn để giới thiệu đến khán giả Thủ đô Hà Nội vào 19h ngày 8 và 9-8 tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • Tìm về ký ức lịch sử qua tranh

  Tìm về ký ức lịch sử qua tranh

  ANTĐ - Các tác phẩm nghệ thuật mới nhất của nghệ sỹ Hà Mạnh Thắng sẽ được giới thiệu trong buổi triển lãm tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) từ ngày 18-7. 

 • Người Đức hào hứng…

  Người Đức hào hứng…

  ANTĐ - Trận ra quân thắng giòn giã đã xua tan bầu không khí lo âu, hoài nghi trước đó của người Đức về thực lực đội nhà tại World Cup 2014.

 • Trách nhiệm với hòa bình

  Trách nhiệm với hòa bình

  ANTĐ - Trong buổi tiếp đón truyền thống ngoại giao đoàn cùng đại diện các tổ chức khu vực, quốc tế ở Thủ đô Berlin ngày 12-6, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng kêu gọi, giờ đây cả thế giới phải thể hiện trách nhiệm vì nền hòa bình, tự do, pháp quyền và dân chủ. 

 • Đức điều tra hoạt động tình báo của Mỹ thông qua Snowden

  Đức điều tra hoạt động tình báo của Mỹ thông qua Snowden

  ANTĐ - Edward Snowden – người đã gây ra chấn động toàn cầu khi phanh phui chương trình nghe lén của Mỹ vào năm ngoái, sắp tới sẽ trả lời những nghi vấn mà các nhà lập pháp Đức gửi tới. Chỉ có điều, chính phủ Đức vẫn chưa quyết định sẽ đưa Snowden sang Đức để trả lời trực tiếp hay vẫn để lại Nga và trả lời qua video.

 • Chưa thoát khỏi ám ảnh

  Chưa thoát khỏi ám ảnh

  ANTĐ - Vụ nghe lén vẫn tiếp tục ám ảnh nước Mỹ khi tờ “Tấm gương” của Đức cho biết Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã thu thập và lưu giữ dữ liệu của 122 nhà lãnh đạo trên thế giới trong danh sách các “mục tiêu cấp cao”.