Bệnh viện Hà Nội thực hiện được nhiều kỹ thuật hiện đại ngang tầm khu vực

ANTD.VN -Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, hiện nay, các bệnh viện của thành phố đã thực hiện được rất nhiều kỹ thuật y tế cao ngang tầm trung ương và khu vực như lĩnh vực tim mạch, phụ sản, ung thư, ghép thận…

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân của ngành y tế Hà Nội

Sáng nay, 24-2, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018) và phát động thi đua ngành y tế Hà Nội năm 2018.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, những năm qua, ngành y tế Hà Nội không ngừng củng cố, hoàn thiện bộ máy tổ chức.

Hiện nay, toàn ngành có 78 đơn vị gồm 41 bệnh viện, 4 Trung tâm chuyên khoa, 30 Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã và 3 đơn vị hành chính. Hệ thống y tế ngoài công lập phát triển mạnh mẽ với 3.648 cơ sở khám chữa bệnh và trên 6.000 cơ sở dược. Hầu hết các bệnh viện của thành phố những năm gần đây được cải tạo, xây mới, trang thiết bị y tế được đầu tư hiện đại.

Các bệnh viện tuyến thành phố đã triển khai nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới hiện đại, hiện nhiều kỹ thuật của các bệnh viện thành phố có trình độ ngang tầm các bệnh viện Trung ương và khu vực như: Lĩnh vực tim mạch, điều trị ung thư, chẩn đoán hình ảnh, ngoại khoa, sản phụ khoa, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ, ghép thận với 24 ca ghép thành công.

Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, ngành y tế Thủ đô đã có 1 cơ sở y tế chất lượng quốc tế là Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội…

Ông Nguyễn Đình Anh (bên phải), Vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng - Bộ Y tế trao Cờ Thi đua của Bộ Y tế cho các tập thể, cá nhân thuộc Sở Y tế Hà Nội

Đáng chú ý, đến nay 100% cơ sở khám chữa bệnh của thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Qua đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh năm 2017, có 14 bệnh viện của thành phố đạt mức 1, 25 bệnh viện đạt mức 2, 2 bệnh viện đạt mức 3, không có bệnh viện nào ở mức 4.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết thêm, ngoài việc nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, ngành y tế Thủ đô rất chú trọng tới công tác phòng bệnh, phòng chống dịch. Công tác quản lý ATTP có nhiều chuyển biến tích cực, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm lớn. Công tác dân số được đổi mới với các giải pháp đồng bộ.

Nhân dịp này, ngành y tế Hà Nội đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 2 đơn vị, tặng Bằng khen cho 1 đơn vị và tặng Bằng khen cho 3 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017. Cùng đó, Bộ Y tế cũng tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân; UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 31 cá nhân thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Cũng tại lễ kỷ niệm, ông Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã phát động phong trào thi đua trong toàn ngành y tế Thủ đô năm 2018.