Bệnh nhân ung thư sống lâu hơn nhờ vitamin D

ANTĐ - Khảo sát của các thầy thuốc Mỹ tại Viện Ung thư Dana-Farber báo cáo trong hội nghị về ung thư dạ dày – ruột của Hội Ung thư Mỹ tại TP San Francisco mới đây nêu khả năng bệnh nhân ung thư trực kết tràng di căn có thể sống lâu hơn nhờ vào mức độ vitamin D cao trong máu. 

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 1.043 bệnh nhân đến chẩn đoán bệnh ở giai đoạn 3 để xem sự phát triển của ung thư trực kết tràng. Các nhà khoa học đo mức độ hydroxyvitamin D-25 (chất do vitamin D từ trong gan sản sinh). Kết quả cho thấy nhóm có mức độ cao nhất sống lâu hơn nhóm có mức độ thấp nhất (32,6 tháng so với 24,5 tháng).