• Bổ sung vitamin D tăng cơ bắp

  Bổ sung vitamin D tăng cơ bắp

  ANTD.VN - Các nhà khoa học trường Đại học Birmingham (Vương quốc Anh) đã điều tra ảnh hưởng của nồng độ vitamin D trong 116 tình nguyện viên khỏe mạnh tuổi từ 20-74. 

 • Trẻ bú mẹ cần bổ sung vitamin D

  Trẻ bú mẹ cần bổ sung vitamin D

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới ở Canada cho thấy, những trẻ bú mẹ, ngay cả khi ăn dặm hoặc hơn 1 tuổi, cơ thể vẫn rất cần bổ sung vitamin D. Hội Nhi khoa Canada khuyến cáo trẻ bú mẹ cần bổ sung 400 đơn vị quốc tế vitamin D mỗi ngày trong năm đầu tiên. 

 • Bệnh nhân ung thư sống lâu hơn nhờ vitamin D

  Bệnh nhân ung thư sống lâu hơn nhờ vitamin D

  ANTĐ - Khảo sát của các thầy thuốc Mỹ tại Viện Ung thư Dana-Farber báo cáo trong hội nghị về ung thư dạ dày – ruột của Hội Ung thư Mỹ tại TP San Francisco mới đây nêu khả năng bệnh nhân ung thư trực kết tràng di căn có thể sống lâu hơn nhờ vào mức độ vitamin D cao trong máu. 

 • Người hen suyễn nên bổ sung vitamin C , D

  Người hen suyễn nên bổ sung vitamin C , D

  ANTĐ - Bác sĩ Cao Kim Minh, chủ nhiệm Khoa Hô hấp thuộc Bệnh viện Hiệp Hòa Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết, vào những ngày khói mù dày đặc, không khí bị ô nhiễm, người mắc hen suyễn nên ăn nhiều hoa quả chứa vitamin C, bổ sung thực phẩm chứa vitamin D để tránh bệnh tình diễn biến nặng hơn. 

 • Vitamin D giúp giảm khối u ruột già

  Vitamin D giúp giảm khối u ruột già

  ANTĐ - Kết quả nghiên cứu của Đại học Y khoa Salzburg và Vienna (Áo) sau khi phân tích thử nghiệm các dữ liệu của 719 phụ nữ cho thấy, tỉ lệ xuất hiện khối u ruột già ở những phụ nữ có lượng vitamin D trong máu cao là 17,2%, trong khi ở những phụ nữ có lượng vitamin D trong máu thấp, tỉ lệ xuất hiện khối u ruột già lên đến 25%. 

 • Giảm đau đẻ từ vitamin D

  Giảm đau đẻ từ vitamin D

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles, Mỹ phát hiện, hàm lượng vitamin D trong cơ thể càng nhiều, sản phụ càng đỡ bị đau khi sinh con. 

 • Chế độ ăn hợp lý khi cho con bú

  Chế độ ăn hợp lý khi cho con bú

  ANTĐ - Đối với phụ nữ cho con bú thì một chế độ ăn giàu dưỡng chất đóng vai trò quan trọng để mang lại nguồn sữa tốt giúp bé yêu phát triển.

 • Vitamin D giúp giảm nguy cơ bị Alzheimer

  Vitamin D giúp giảm nguy cơ bị Alzheimer

  ANTĐ - Kết quả nghiên cứu mới đây được đăng tải trên tờ Irish Independent của Mỹ cho thấy, uống thêm vitamin D có thể trì hoãn hoặc ngăn ngừa được chứng suy giảm trí nhớ Alzheimer. 

 • Vitamin D có lợi cho bệnh nhân ung thư ruột

  Vitamin D có lợi cho bệnh nhân ung thư ruột

  ANTĐ - Các nhà khoa học Đại học Edinburgh đã nghiên cứu gần 1.600 bệnh nhân sau khi phẫu thuật ung thư ruột và phát hiện những người có mức vitamin D cao nhất giảm một nửa nguy cơ tử vong vì bệnh so với những người có mức thấp nhất. 

 • Thiếu vitamin D, tử vong sớm

  Thiếu vitamin D, tử vong sớm

  ANTĐ - Những người có nồng độ vitamin D trong máu thấp nghiêm trọng tăng gấp đôi nguy cơ tử vong sớm so với những người đủ vitamin này, một nghiên cứu mới Tạp chí Y tế công cộng Mỹ cho biết. 

 • Ung thư tuyến tiền liệt do thiếu vitamin D

  Ung thư tuyến tiền liệt do thiếu vitamin D

  ANTĐ - “Sự thiếu hụt vitamin D có thể là một tác nhân làm phát triển các khối u tuyến tiền liệt”, Tiến sĩ Adam Murphy, Đại học Northwestern (Mỹ) cho biết. 

 • Tắm nắng ngăn chặn đau tim

  Tắm nắng ngăn chặn đau tim

  ANTĐ - Mọi người đều biết rằng tắm nắng quá nhiều có thể gây ung thư da. Nhưng mới đây nghiên cứu của các nhà khoa học Italy cho thấy, tắm nắng vừa phải có thể ngăn chặn cơn đau tim. 

 • Các cách bổ sung canxi an toàn

  Các cách bổ sung canxi an toàn

  ANTĐ - Bổ sung canxi đúng cách giúp xương khỏe mạnh, ngăn ngừa loãng xương và các bệnh từ việc thiếu canxi. 

  Bổ sung canxi đúng cách giúp xương khỏe mạnh, ngăn ngừa loãng xương và các bệnh từ thiếu canxi.

 • Bổ sung vitamin trước khi mang thai

  Bổ sung vitamin trước khi mang thai

  ANTĐ - Bổ sung vitamin trước khi mang thai là rất quan trọng cho một thai kỳ khỏe mạnh và em bé khỏe mạnh. Trong giai đoạn đầu mang thai, bạn có thể trong tình trạng ốm nghén, dễ dẫn đến thiếu hụt dưỡng chất cần thiết. Nếu bạn dự định có con, thời điểm lý tưởng bổ sung vitamin là 3 tháng trước khi thụ thai. 

 • Chống trầm cảm theo mùa

  Chống trầm cảm theo mùa

  ANTĐ - Rối loạn tình cảm theo mùa, hay trầm cảm theo mùa, thường xảy ra trong mùa đông khi tiết trời u ám và mọi người thường ở trong nhà nhiều hơn. 

 • Phương pháp tự nhiên chống trầm cảm

  Phương pháp tự nhiên chống trầm cảm

  ANTĐ - Ánh sáng. Liệu pháp ánh sáng có thể thúc đẩy tinh thần của người bị trầm cảm, tạo tâm trạng tốt cho những người bị rối loạn tình cảm theo mùa. Đây là trạng thái người bệnh cảm thấy chán nản hơn trong thời gian nhất định trong năm - thường là mùa đông.

 • Mẹ bổ sung vitamin D, con cơ bắp khỏe mạnh

  Mẹ bổ sung vitamin D, con cơ bắp khỏe mạnh

  ANTĐ - Trong một nghiên cứu gần 700 bà mẹ và trẻ em ở Anh, các nhà nghiên cứu trường Đại học Southampton đã phát hiện ra những trẻ có mẹ trong thời kỳ mang thai bổ sung đầy đủ vitamin D có cơ bắp và hệ xương phát triển hơn những trẻ khác.