Bệnh nhân nặng trong vụ ngộ độc bánh trôi ngô đã qua cơn nguy kịch

  • 15/05/2013 07:03
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Sau khi được các bác sĩ cứu chữa tận tình, ngày 14-5, em Cháng Mí Mù (13 tuổi, ở Cán Tỷ, Quản Bạ, Hà Giang) - 1 trong 7 nạn nhân của vụ ngộ độc do ăn bánh trôi ngô để lâu ngày, khiến 4 người chết đã được BV Bạch Mai cho xuất viện. 
Bệnh nhân nặng trong vụ ngộ độc bánh trôi ngô đã qua cơn nguy kịch ảnh 1
Bệnh nhân Cháng Mí Mù đã được các bác sĩ giành lại sự sống

PGS.TS Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm Chống độc - BV Bạch Mai cho biết, em Cháng Mí Mù sau khi nhập viện ít giờ đã có biểu hiện suy gan tối cấp, quá trình bị hoại tử tế bào gan rất nhanh. Mặc dù gia đình bệnh nhân rất nghèo, không có khả năng đóng tiền, nhưng được sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Giám đốc BV đã tập trung sức người, sức của và trí tuệ của y bác sĩ liên khoa để điều trị.

Đặc biệt, em Cháng Mí Mù đã được áp dụng các biện pháp hồi sức toàn diện và tích cực, được thay thế huyết tương đến 4 lần nhằm bù đắp các yếu tố đông máu, dần loại bỏ độc chất khỏi cơ thể, tránh suy đa phủ tạng, hạn chế nguy cơ tử vong. Theo TS. Phạm Duệ, đây là lần đầu tiên Trung tâm Chống độc thực hiện 8 giờ thay huyết tương một lần (trước đây là 24 giờ/lần) và quyết định này đã có kết quả. Bệnh nhân dần hồi phục và đến nay hoàn toàn qua cơn nguy kịch. 

Tin cùng chuyên mục