• Chuyện về những thầy thuốc trong trại giam

  Chuyện về những thầy thuốc trong trại giam

  ANTD.VN - Lặng lẽ phía sau chiến công trên mặt trận bảo vệ ANTT, có một lực lượng ít ai biết đến công việc của họ. Lực lượng ấy, chính là đội ngũ thầy thuốc CAND. Vượt qua những khó khăn, các bác sỹ vẫn ngày đêm tận tụy bên những bệnh nhân đặc biệt với hi vọng có thể cứu chữa và cảm hóa những mảnh đời có quá khứ lầm lỗi. 

 • Miễn phí điều trị cho nạn nhân vụ sập hầm

  Miễn phí điều trị cho nạn nhân vụ sập hầm

  ANTĐ - Ngày 21-12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có công văn gửi UBND 6 tỉnh là Lâm Đồng, Hà Nam, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc với nội dung đề nghị hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có người thân là nạn nhân trong vụ sập hầm tại công trình Nhà máy thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo (Lâm Đồng). 

 • Cứu sống một bệnh nhi bị rắn lục đuôi đỏ cắn

  Cứu sống một bệnh nhi bị rắn lục đuôi đỏ cắn

  ANTĐ - Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ vừa cấp cứu kịp thời, cứu sống một bệnh nhi bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Bệnh nhi là cháu Tăng Hữu Hưng, 11 tuổi, trú tại khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

 • Kỳ tích cứu chữa bé trai bị liệt toàn thân

  Kỳ tích cứu chữa bé trai bị liệt toàn thân

  ANTĐ - Ngày 31-7, khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân Thế Anh (13 tuổi, ở Hoa Lư, Ninh Bình) sau 25 ngày điều trị tích cực do bị liệt toàn thân. Đáng chú ý, em Thế Anh vốn khỏe mạnh bình thường, đầu tháng 7, sau một đêm ngủ dậy tự dưng em thấy khó thở, chân tay mềm nhũn, rồi nhanh chóng bị liệt. 

 • Virus Ebola đang lây lan mạnh ở Tây Phi

  Virus Ebola đang lây lan mạnh ở Tây Phi

  ANTĐ - Dịch Ebola đang lây lan mạnh ở Tây Phi với số người chết đã lên tới 672 người, Ebola là loại virus cực kỳ nguy hiểm và không có vắc xin phòng ngừa và rất khó cứu chữa nếu nhiễm bệnh, nhiều nước trên thế giới hiện đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này

 • Sống sót hy hữu sau 5 ngày trong kho lạnh, không ăn uống

  Sống sót hy hữu sau 5 ngày trong kho lạnh, không ăn uống

  ANTĐ - Đêm ngày 23-7, lực lượng cứu hộ đã phát hiện công nhân Mai Thanh Sang (23 tuổi, trú tại Đồng Tháp) sống sót kỳ diệu trong kho cấp đông có nhiệt độ -20 độ C sau 5 ngày bị nằm kẹt dưới các kệ hàng hóa. Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng thân nhiệt hạ rất thấp, toàn thân bị lạnh cóng nhưng vẫn còn tỉnh táo. Ngay lập tức anh Sang đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu  kịp thời.

 • Dồn dập bệnh nhân vào cấp cứu do tai nạn

  Dồn dập bệnh nhân vào cấp cứu do tai nạn

  ANTĐ - Theo các bác sĩ trực cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức chiều 4-5, tình trạng bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức gia tăng trong mỗi dịp nghỉ lễ, nhất là những dịp nghỉ lễ dài ngày đã quá quen thuộc, đa số bệnh nhân ở ngoại thành và các tỉnh lân cận chuyển về. 

 • Âm nhạc mừng ngày thống nhất đất nước

  Âm nhạc mừng ngày thống nhất đất nước

  ANTĐ - Kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” trở lại với thành phố mang tên Bác trong đêm nhạc diễn ra vào 14h hôm qua, 14-4 tại bệnh viện Thống Nhất (số 1, Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM). 

 • Giận chồng có nhân tình, mẹ ép con cùng tự tử

  Giận chồng có nhân tình, mẹ ép con cùng tự tử

  ANTĐ - Tối 8-4, khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận một bệnh nhi là bé trai 11 tháng tuổi (ở Đông Anh, Hà Nội) chuyển từ Trung tâm chống độc sang trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp nặng. Đáng chú ý, cháu bé này đã bị chính mẹ đẻ của mình vì giận chồng mà ép uống thuốc diệt cỏ paraquat để hai mẹ con cùng tự tử. 

 • Tăng cường phát hiện bệnh nhân lao

  Tăng cường phát hiện bệnh nhân lao

  ANTĐ - Sáng 24-3, tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống lao (24-3).