Bé gái bị bỏ rơi ở cổng Làng trẻ em SOS cùng lời nhắn "nhờ nuôi giúp"

  • 24/10/2019 17:10
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Rạng sáng, bảo vệ của Làng trẻ em SOS nhìn thấy một người phụ nữ đi xe máy dừng ở cổng và liên tục nhấn còi. Thấy bảo vệ đi ra, người phụ nữ này nhanh chóng bỏ đi bỏ lại một bé gái cùng ít đồ dùng sơ sinh.

Ngày 24-10, lãnh đạo Làng trẻ em SOS, TP. Vinh, Nghệ An cho biết, bảo vệ đã phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước cổng của làng trẻ.

Bé gái bị bỏ rơi ở cổng Làng trẻ em SOS cùng lời nhắn "nhờ nuôi giúp" ảnh 1Lá thư của người mẹ gửi con nhờ nuôi giúp do hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, vào khoảng 5h cùng ngày, bảo vệ của Làng trẻ em SOS phát hiện một người phụ nữ đi xe máy, đứng trước cổng bấm còi liên tục. Khi người bảo vệ đi ra thì người phụ nữ này bỏ đi để lại chiếc túi lớn và 1 giỏ nhựa đựng đồ sơ sinh.

Kiểm tra, người bảo vệ phát hiện trong túi đồ mà người phụ nữ bỏ lại có một bé gái mới sinh khoảng 3 ngày tuổi, nặng khoảng 3kg cùng một ít tiền và bức thư.

Nội dung bức thư: "Em sinh con nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn, không thể nuôi con được nên em để bé lại đây nhờ trung tâm giúp đỡ nuôi cháu. Em không có gì để lại ngoài đồ của bé, sữa và ít tiền. Mong trung tâm giúp đỡ và lo cho bé".

Bé gái bị bỏ rơi ở cổng Làng trẻ em SOS cùng lời nhắn "nhờ nuôi giúp" ảnh 2

Bé gái đang được các cô ở làng trẻ SOS chăm sóc

Lãnh đạo làng trẻ sau đó lập biên bản sự việc, thông báo cho chính quyền địa phương làm các thủ tục cần thiết. Bé gái sau đó được đưa vào bệnh viện thăm khám, qua kiểm tra, các chỉ số sức khỏe của bé đều bình thường.

Hiện bé gái đang được giao cho các cô ở làng trẻ SOS chăm sóc.

Tin cùng chuyên mục