Bầu Tú viết thư ngỏ ngăn "sóng" chỉ trích từ bầu Đức

  • 21/03/2018 11:24
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau những chỉ trích liên tiếp của bầu Đức hướng vào mình, đặc biệt là phát biểu "tháng 4 ngày tôi sẽ bỏ bóng đá nếu ông Tú trúng cử Phó chủ tịch VFF", bầu Tú đã viết thư ngỏ.

Những ngày qua, bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB HAGL, Phó Chủ tịch tài chính VFF) liên tục có những phát biểu mạnh mẽ nhắm vào bầu Tú (Trần Anh Tú, Chủ tịch CLB futsal Thái Sơn Nam, Chủ tịch Công ty VPF), sau khi biết ông Tú là ứng viên duy nhất cho chức danh Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa tới.

Bức xúc từ bầu Đức xuất phát từ việc Tiểu ban nhân sự đại hội VFF loại tên ông này ra khỏi danh sách đề cử Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII, dù có 3 tổ chức thành viên tiến cử. Ông Đức cho đây là sự cố ý, một sự sắp xếp để ứng viên còn lại là Trần Anh Tú "một mình một ngựa" về đích.

Bầu Tú viết thư ngỏ ngăn "sóng" chỉ trích từ bầu Đức ảnh 1

Bầu Đức tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu bầu Tú trúng cử Phó Chủ tịch VFF khóa tới

Thêm vào đó, bầu Đức cho rằng việc bầu Tú tranh cử chức danh trên không có lợi cho VFF và bóng đá Việt Nam vì ông bầu futsal này đang kiêm nhiệm quá nhiều vị trí chủ chốt của làng bóng, chưa kể công việc kinh doanh bận rộn.

"Ôm đồm đến 7-8 chức danh chủ chốt của làng bóng thì chắc chắn không thể mang lại hiệu quả công việc cao nhất" và "Bóng đá Việt Nam hết người tài rồi hay sao mà phải để ông Tú kiêm nhiệm nhiều như thế", đó là hai trăn trở của bầu Đức.

Đỉnh điểm bức xúc của bầu Đức đến ở phát ngôn: "Tháng 4 này, tôi sẽ bỏ bóng đá nếu ông Tú trúng cử Phó Chủ tịch VFF".

Bầu Tú viết thư ngỏ ngăn "sóng" chỉ trích từ bầu Đức ảnh 2

"Bóng đá chỉ nên là phép cộng của những bàn tay đóng góp chứ không nên là phép trừ từ những khác biệt quan điểm của những người cùng mục đích", bầu Tú viết trong thư ngỏ.

Trước những chỉ trích của bầu Đức nhắm vào mình, hôm nay 21-3, bầu Tú đã có thư ngỏ. Dưới đây là nội dung thư: 

"Tôi đã luôn nghĩ rằng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức nói về tôi đơn giản chỉ xuất phát từ sự khác biệt trong quan điểm công việc. Và đó là một chuyện hết sức bình thường, lời qua tiếng lại trên truyền thông chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp không cần thiết.

Nhưng sau tuyên bố mới nhất của anh Đức về việc sẽ từ bỏ bóng đá nếu tôi trở thành Phó Chủ tịch VFF trong nhiệm kỳ tới, tôi thấy mình cần phải nói điều gì đó. Không phải vì lần này mọi chuyện đã đi xa hơn sự khác biệt về quan điểm. Quan trọng là những điều phía sau hai chữ “từ bỏ”. Tôi và anh Đức có một điểm chung, cùng là những doanh nghiệp đầu tư để phát triển bóng đá, và đều có những thành công nhất định. Nếu tôi coi thành công của Futsal là do một mình tôi tạo ra, hay nhờ đầu tư tiền bạc của công ty Thái Sơn Nam mà có được thì hai chữ “từ bỏ” thật dễ dàng.

Bầu Tú đang cùng lúc giữ chức Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành giải các giải chuyên nghiệp quốc gia, Ủy viên thường trực VFF, Trưởng ban Futsal, Chủ tịch liên đoàn bóng đá TP.HCM, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam và Chủ tịch CLB Bóng rổ Hochiminh City Wings. Chưa kể các hoạt động kinh doanh, điều hành các công ty kinh doanh.

Nhưng đó là thành quả từ sự chung tay của bao nhiêu người cùng chí hướng, bao nhiêu nhà chuyên môn và cầu thủ tài năng, quan trọng nhất là từ sự cổ vũ tin yêu của người hâm mộ. Những gì chúng tôi đã có và đang nỗ lực để có được gắn liền với cuộc sống và niềm tin của biết bao nhiêu người. Mấy chữ “từ bỏ” không thể vì một chuyện gì trái ý mà có thể nói ra, trừ khi những đóng góp của chúng tôi không còn ý nghĩa gì nữa. Tôi đánh giá cao và trân trọng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Tôi tâm đắc với một câu nói mới đây của anh Đức đại ý rằng “bóng đá cũng chẳng có quyền lực gì với những người như chúng tôi đâu”.

Đúng như vậy, nhiều khi tôi tự hỏi, người hâm mộ ở bên cạnh chúng ta cùng những thành bại của bóng đá, nhưng có ai thực sự thấy được một nửa còn lại mà chúng ta vẫn phải đối mặt hàng ngày. Đó là sự khắc nghiệt của thương trường. Anh Đức chắc có thể chia sẻ với tôi điều này.

Bầu Tú viết thư ngỏ ngăn "sóng" chỉ trích từ bầu Đức ảnh 3

Bầu Tú đang cùng lúc nắm 7-8 chức danh của làng bóng Việt

Trong sự lo toan thành bại lời lỗ của những doanh nghiệp gắn với cuộc sống của hàng nghìn con người, những chức tước quyền hành trong một lĩnh vực tay trái như bóng đá không có một ý nghĩa gì khác ngoài sự góp sức mình.

Chỉ những kẻ bất tài mới cố gắng vươn tới chức tước dù chẳng đóng góp được gì cho bóng đá. Đó mới là những kẻ đe doạ tới khả năng “từ bỏ” của chúng ta.

Nhưng tôi tin vào tương lai tốt đẹp hơn cho bóng đá Việt Nam đang ở phía trước. Đặc biệt là sau những thành công mang tính đột phá mà chúng ta đạt được trong vài năm trở lại đây. Những đại biểu dự Đại hội của VFF sắp tới sẽ cảm nhận được ý nghĩa và trách nhiệm của lá phiếu mà họ nắm trong tay. Anh Đức nên tin vào điều đó.

Với riêng tôi, khi đã coi mọi cương vị là một sự đóng góp thì dù bất cứ kết quả nào, chỉ cần những nỗ lực của tôi còn được trân trọng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Một lần nữa với câu chuyện từ bỏ, nhiều người trong đó có tôi đã từng cảm thấy tiếc trong những lần trước khi anh Đức đề cập đến khả năng chia tay bóng đá. Điều đó may mắn vẫn chưa xảy ra, và tôi mong lần này cũng vậy. Vì bóng đá, theo tôi chỉ nên là phép cộng của những bàn tay đóng góp, chứ không nên là phép trừ từ những khác biệt quan điểm của những người cùng mục đích".

Tin cùng chuyên mục