Bầu Đức sẽ thôi bỏ giải, nếu...

  • 23/03/2018 13:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Bầu Đức có bỏ giải hay không, lúc này phụ thuộc vào động thái từ Thường trực VFF và cao hơn là chỉ đạo của Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL, trong việc minh bạch hóa công tác nhân sự đại hội nhiệm kỳ liên đoàn.

Cần phải khẳng định rằng, việc bỏ giải (nếu có) hoàn toàn trong khả năng của bầu Đức và rõ ràng đó không phải lời dọa suông, nhất là với ông bầu nổi tiếng "nói là làm" này. Nhưng nhiều người cho rằng việc đưa lứa cầu thủ con cưng ra để gây áp lực, chỉ là phương án đặng chẳng đừng của ông bầu tâm huyết này.

Công tác nhân sự đại hội VFF "có vấn đề"!

Tuyên bố "có thể bỏ giải từ vòng 4 V-League" được lãnh đạo CLB HAGL đưa ra trong bối cảnh bầu Đức và Tiểu ban nhân sự đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đấu khẩu rất căng thẳng sau việc đương kim Phó Chủ tịch tài chính này bị gạch tên khỏi danh sách đề cử nhân sự khóa tới, dù được các tổ chức thành viên tiến cử.

Bầu Đức sẽ thôi bỏ giải, nếu... ảnh 1

Bầu Đức bày tỏ bức xúc trước cách làm (được cho là) thiếu minh bạch, có dấu hiệu lợi ích nhóm từ Tiểu ban nhân sự VFF khóa VIII

Bức xúc với cách làm việc (bị cho là) mờ ám của Tiểu ban nhân sự là một phần, song quan trọng là bầu Đức cho rằng động cơ loại ông này khỏi danh sách đề cử là để ứng viên còn lại - Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, dễ dàng thắng cử. Dưới góc nhìn của bầu Đức, đó là sự tham lam quyền lực khi ông Tú hiện đang ôm đồm tới 8 chức danh thể thao và dấu hiệu lợi ích nhóm trong bộ máy VFF.

"HAGL không muốn tham gia một giải đấu mà có những khuất tất, lợi ích nhóm ở thượng tầng bộ máy quản lý bóng đá Việt Nam", bầu Đức lý giải nguyên nhân "HAGL có thể bỏ giải".

Thêm một sự cố mới được phát hiện đó là việc ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban Trọng tài, không có tên trong danh sách nhân sự VFF khóa VIII, dù Giám đốc điều hành CLB SLNA khẳng định là có đề cử trong danh sách gửi tới VFF. Điều này càng dấy lên hoài nghi có sự mờ ám trong công tác nhân sự đại hội của một nhóm lợi ích nào đó.

Bầu Đức sẽ thôi bỏ giải, nếu... ảnh 2

"HAGL có thể bỏ giải" - phát ngôn đang gây xôn xao của bầu Đức

Bầu Đức sẽ bỏ giải?

Trước những diễn biến trên, bầu Đức với tư cách Ủy viên thường trực, Phó Chủ tịch VFF khóa VII đưa ra đề nghị "nên hoãn đại hội để chấn chỉnh công tác nhân sự". Và như để gia tăng thêm áp lực, ông bầu phố núi tuyên bố chấn động: "HAGL có thể bỏ V-League 2018 từ vòng 4 tới".

Có người ví lứa Công Phượng - vốn đang rất được nhiều người hâm mộ - là "con bài cuối" mà bầu Đức có thể đưa ra để tạo áp lực nhằm buộc VFF và cấp quản lý tổ chức này phải vào cuộc xem lại công tác nhân sự cũng như phòng nguy cơ lợi ích nhóm, thâu tóm quyền lực lũng đoạn bộ máy VFF khóa VIII, sau khi những hành động, phát ngôn mạnh mẽ trước đó của ông bầu này không thu được kết quả như ý muốn.

Trên lý thuyết, ông chủ HAGL hoàn toàn có quyền bỏ giải, như cách bầu Long của Hòa Phát Hà Nội từng bỏ giải vì ngán ngẩm trước những yếu kém của giải đấu, của nền bóng đá. Và những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... cũng buộc phải chấp nhận, thậm chí tiếp tục phải chịu sự chi phối, quản thúc của bầu Đức trong 2-3 năm tới khi hợp đồng đào tạo trẻ còn hiệu lực.

Sự việc đã được đẩy đi quá xa song cần phải thẳng thắn, nó xuất phát từ cách làm thiếu minh bạch của Tiểu ban nhân sự VFF khóa VII. 

Bầu Đức có bỏ giải hay không, lúc này phụ thuộc vào động thái từ VFF và cao hơn là chỉ đạo của Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL, trong việc minh bạch hóa công tác nhân sự đại hội nhiệm kỳ liên đoàn.

Tin cùng chuyên mục