Khi lứa Công Phượng trong tay bầu Đức...

  • 23/03/2018 15:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nếu không có bầu Đức, có lẽ lứa Công Phượng không có được thành công như bây giờ. Và nay, bầu Đức dùng họ để gây áp lực với tuyên bố "HAGL có thể bỏ giải ngay tháng 4 tới".

Những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn... được bầu Đức tuyển về Học viện HAGL JMG từ khi còn là những cậu bé 11, 12 tuổi, đa số xuất thân nghèo khó và xem bóng đá như con đường thoát nghèo duy nhất.

Sống trong môi trường bóng đá được bầu Đức đầu tư bằng bầu tâm huyết và cả "núi tiền" đó, những cậu bé chân đất được dạy đá bóng, học hành tử tế, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, trang bị các kỹ năng sống và quan trọng hơn là được nên người. Nếu so sánh với các lò đào tạo trẻ khác ở Việt Nam, bầu Đức có quyền tự hào khi cho ra những sản phẩm "vừa hồng vừa chuyên".

Khi lứa Công Phượng trong tay bầu Đức... ảnh 1Văn Toàn tặng toàn bộ tiền thưởng giải fair-play giúp đồng nghiệp chữa bệnh cho mẹ

Nói đến lứa Công Phượng, người ta nghĩ ngay tới lứa cầu thủ được đào tạo bài bản theo "công nghệ" Arsenal, có lối chơi cống hiến và tư cách đạo đức tốt. Khi những học viên khóa I Học viện HAGL Arsenal JMG trình làng tại V-League đã tạo cơn sốt vé kỷ lục ở hầu hết các sân cỏ V-League. Hay mới đây, tiền vệ Văn Toàn khiến nhiều người ngưỡng mộ với nghĩa cử tặng toàn bộ tiền thắng giải "Fair-play bóng đá Việt Nam 2017" giúp nữ đồng nghiệp Thùy Trang chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ...

Trong tay bầu Đức, lứa Công Phượng được nên người, thu về những thành công làm nở mày nở mặt gia đình, quê hương và góp công vào những kỳ tích làm rạng danh đất nước như ngôi Á quân giải U23 châu Á vừa qua.

Khi lứa Công Phượng trong tay bầu Đức... ảnh 2

Lứa Công Phượng được mến mộ, thành công và nên người như ngày nay là nhờ bầu Đức

Những ngày qua, bầu Đức đang trở thành tâm điểm của cuộc tranh luận, khi dùng CLB HAGL với lứa Công Phượng được nhiều người mến mộ để gây áp lực buộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam, thậm chí là cấp cao hơn phải can thiệp để chấn chỉnh công tác nhân sự bị cho là có sự mờ ám trước thềm đại hội nhiệm kỳ VIII.

Trên lý thuyết, HAGL có thể bỏ giải nếu bầu Đức muốn. Và những Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường... cũng không có lựa chọn nào khác bởi đang chịu sự quản thúc của bầu Đức, khi hợp đồng đào tạo trẻ còn hiệu lực trong 2-3 năm tới.

Thế nhưng người ta cho rằng việc đưa những cầu thủ con cưng ra để gây áp lực chỉ là lựa chọn đặng chẳng đừng của ông bầu phố Núi, bởi thực tế đã chứng minh, người muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho lứa Công Phượng không ai hơn bầu Đức.

Khi lứa Công Phượng trong tay bầu Đức... ảnh 3

Người muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho lứa Công Phượng không ai hơn bầu Đức

Ngay trong chính phát ngôn của mình, bầu Đức cho biết việc HAGL rút khỏi V-League (nếu có) cũng là vì không muốn lứa Công Phượng phải thi đấu trong một giải đấu, một nền bóng đá có nhiều khuất tất, bị thao túng bởi lợi ích nhóm. Và nếu thế thì thà để cầu thủ con cưng ra nước ngoài thi đấu, hay đá giải phong trào trong nước phục vụ người hâm mộ còn ý nghĩa hơn.

Tất nhiên, tuyên bố "HAGL sẵn sàng bỏ V-League 2018 ngay từ vòng 4 ", mới chỉ dừng ở... phát ngôn trong thời điểm bức xúc và đòi hỏi về một sự minh bạch trong công tác nhân sự đại hội VFF của bầu Đức chưa có lời giải.

Người ta mong và tin rằng, phát ngôn bỏ giải của bầu Đức sẽ chỉ là thông tin "cá tháng Tư", như chính thời điểm mà nó có thể xảy ra (vòng 4 V-League 2018 diễn ra ngày 1-4 tới).

Tin cùng chuyên mục