Bắt quả tang dây chuyền rút ruột hàng chục tấn than cám trên sông Thương

  • 11/10/2020 16:50
  • 0 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài
ANTD.VN -  Sau thời gian nắm tình hình và xác lập kế hoạch đấu tranh, lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang ổ nhóm thông đồng, rút ruột chục tấn than cám trên tuyến sông Thương thuộc địa bàn huyện Yên Dũng.

Theo đó, vào 20h30 ngày 9-10, hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Giang chia thành nhiều tổ công tác đồng loạt xuất quân kiểm tra, khống chế và bắt quả tang nhiều phương tiện thủy đang có hành vi múc than từ các khoang xà lan sang tàu tự hành.

Bắt quả tang dây chuyền rút ruột hàng chục tấn than cám trên sông Thương ảnh 1

Xà lan than cám đang bị các đối tượng “rút ruột”

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 11 đối tượng có liên quan; và qua kiểm tra đã phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán than của các phương tiện, các kẹp chì đã bị cắt phá.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Công ty CP đầu tư thương mại và vận tải SH thực hiện hợp đồng chở cho Công ty kho vận và cảng Cẩm Phả Vinacomin đến khách hàng là Công ty CP phân đạm và hóa chất HB, với tổng lượng hàng gần 2.351 tấn than cám.

Lợi dụng việc được chủ phương tiện giao chở hàng, thuyền trưởng của tàu đã thỏa thuận, móc nối với 1 đối tượng ở Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh để bán lại than cám.

Trưa 7-10, tàu nhận hàng xong tại Cửa Ông, Cẩm Phả, Quảng Ninh, rồi di chuyển theo đường thủy vào nội địa. Đến 15h ngày 9-10, đến khu vực sông Thương thuộc địa phận xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, các đối tượng đã hạ neo, tháo kẹp chì, mở bạt, bơm nước. 18h30 cùng ngày, các phương tiện tiến hành múc than cám. Và đến khoảng 20h30, khi các đối tượng đang thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã múc được khoảng 60 tấn than cám. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục